Tỷ giá USD VND tự do là gì? Thị trường USD tự do chợ đen mới nhất ngày hôm nay?

Tỷ giá USD VND chợ đen được hiểu chính xác là mức giá chung để mua và bán đồng USD sang VND, mà được các doanh nghiệp đưa ra giá chung trên thị trường chợ đen hay còn gọi là thị trường ngoại tệ tự do.

Giá USD trên thị trường hiện nay luôn biến động với tốc độ cực nhanh theo nhu cầu của thị trường. Và điều mà ai cũng biết giá USD chợ đen luôn cao hơn tỷ giá đô la tại ngân hàng. Cùng chúng tôi đi cập nhật tỷ giá USD chợ đen để biết chính xác giá là bao nhiêu, nhằm chủ động trong việc mua bán, giao dịch đồng tiền này bạn nhé.Tỷ giá USD VND chợ đen

>>>XEM TIẾP: Tỷ giá USD chợ đen hôm nay mới nhất? Giá USD chợ đen hôm nay tăng hay giảm?

Chợ đen là gì? Tỷ giá USD VND chợ đen là gì?

Chợ đen là những nơi hoạt động kinh tế diễn ra bên ngoài các kênh do chính phủ phê chuẩn với các giao dịch ngầm nhằm tránh việc bị kiểm soát hoặc trốn thuế do nhà nước quy định. Hoạt động kinh tế nào cũng có thể diễn ra ở chợ đen và đó được xem là thị trường buôn bán tự do nơi và rủi ro dành cho cả người bán và người mua tiềm ẩn rất nhiều.

Đồng tiền đô la Mỹ là 1 trong số những mặt hàng được giao dịch nhiều nhất trên chợ đen hiện nay. Đồng tiền này có thể sử dụng ở bất cứ các quốc gia nào đặc biệt là các nước phát triển và đang phát triển. Một số các giao dịch mua bán chỉ chấp nhận thanh toán vàng đồng USD. Và đây chính là lý do tại sao đồng tiền này lại được chào đón nhiều tại chợ đen.

Tỷ giá USD VND chợ đen là gì?

Tỷ giá USD VND chợ đen chính là giá mua và vào giá bán ra của đồng đô la mỹ trên thị trường tự do chuyển từ tiền đô sang tiền việt. Theo đó, giá mua vào là giá mà các đại lí thu mua ngoại tệ đưa ra để thu gom đồng tiền này. Còn giá bán ra chính là giá mà các đại lý đưa ra để chào bán đồng tiền này trên thị trường phi chính thức.

Tỷ giá USD chợ đen thường mang tính thị trường hơn là tỷ giá USD ngân hàng đưa ra bởi nó không bị khống chế mức trần giao dịch. Tuy nhiên, tỷ giá này lại biến động rất nhiều và không tuân thủ theo bất cứ quy luật nào cũng như không cần để ý đến tỷ giá USD thế giới ra sao.

Việc mua bán giá USD chợ đen được ngân hàng nhà nước Việt nam cấm, thế nhưng nó vẫn diễn ra. Chẳng hạn, ở Hà Trung hay các tiệm vàng chấp nhận mua bán Đô la.

Tỷ giá USD VND chợ đen hôm nay là bao nhiêu?

Hiện nay, 1 đô la mỹ đang được bán ra tại các ngân hàng vào khoảng 23.500 đồng. Mức giá này được áp dụng chung cho các giao dịc được kiểm soát bởi ngân hàng cũng như pháp luật của nhà nước. Tuy nhiên, mức giá USD VND chợ đen lại sẽ có mức chênh lệch nhất định.

Bảng tỷ giá ngoại tệ Thị Trường Tự Do được cập nhật mới nhất

Tỷ giá USD VND chợ đen hôm nay tiếp tục phiên giảm, khi mà giá USD trên thế giới đà có đà tăng liên tiếp vài ngày qua. Có thể nói, sự chênh lệch giá USD trong nước vẫn không thể ảnh hưởng bởi nền kinh tế của thế giới, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, giá đô la Mỹ chợ đen vẫn cao hơn các ngân hàng trong nước.

Ngoại tệ Mua vào Bán ra
Tiền mặt Chuyển khoản Tiền mặt Chuyển khoản
USD 23.500 20 23.500 20 23.600 20 23.600 20

Có nên mua bán tỷ giá USD VND trên thị trường chợ đen hay không?

Việc mua bán trao đổi đồng USD tại thị trường chợ đen được gọi là phạm pháp, rủi ro rất cao. Nên khả năng bạn sẽ bị lợi dụng hoặc mua với giá bán rất cao. Chính vì thế, nếu bạn có ý định mua bán ngoại tệ tại chợ đen, cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Nguy cơ gian lận cao và rất có thể bạn sẽ mua bán phải những đồng USD giả. Dĩ nhiên trong trường hợp này pháp luật sẽ không thể bảo vệ bạn bởi việc làm của bạn cũng là trái quy định.
  • Khả năng bạo lực cao nếu tiến hành giao dịch với những đối tượng hoạt động tín dụng đen. Hoặc bạn cũng có thể sẽ bị ép mua vào và bán ra thấp khiến bạn chịu thua lỗ trong trường hợp cần đến đồng USD gấp.
  • Người mua USD không có cơ hội để kiểm chứng tài sản mà mình nhận lại được bởi các giao dịch trên chợ đen thường diễn ra rất nhanh và chóng vánh để tránh sự soi xét của cơ quan quản lý cấp trên.
  • Bạn có thể vướng pháp các vấn đề về pháp lý, có thể bị phạt hành chính hoặc chịu trách nhiệm dân sự nêu bị bắt buôn bán đồng đô la Mỹ trên thị trường chợ đen…

Có thể thấy, việc giao dịch ngoại tệ tại chợ đen vẫn tiếp tục được hoạt động, nó chỉ dừng lại khi bị cấm hoặc do thay đổi bởi các hình thức nào đó. Chính vì thế, bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề tỷ giá USD VND chợ đen như chúng tôi đã chia sẻ, bởi biết đâu được có một ngày nào đó những thông tin này lại sẽ giúp ích và có lợi rất nhiều cho bạn đấy nhé.