Trường học cần lắp đặt camera quan sát để bảo vệ trẻ

Vốn dĩ môi trường giáo dục trước đây là một môi trường vô cùng an toàn và thân thiện, tuy nhiên trong vài năm gần đây nơi này luôn là một nỗi lo cánh cánh trong lòng các vị phụ huynh. Lúc này cả nhà trường và phụ huynh đã cùng nhất trí với nhận định CẦN LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT để BẢO VỆ CON TRẺ.

Mức độ nghiêm trọng của bạo lực học đường

  • Xuất phát từ thầy cô giáo: đây sẽ là điều người ta ít nghĩ đến nhất, bởi thầy cô giáo như là người cha người mẹ thứ hai thì làm sao có thể tổn thương các con. Nhưng nhiều bằng chứng đã cho thấy rằng, do áp lực công việc cũng như tình trạng đạo đức nghề nghiệp ngày càng đi xuống, nhiều đối tượng lấy mác nhà giáo đã có các hành vi bạo lực vượt mức cho phép với các em. Vốn lối giáo dục nước ta từ xưa đến nay dùng các biện pháp răn đe là dùng “roi vọt”, nhưng lối dạy trẻ này đã bị người ta lợi dụng với các mục đích cá nhân. Vụ việc cụ thể có thể kể đến như: cô giáo mầm non nhốt học sinh vào tủ tại cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point, Đánh tới tấp vào đầu trẻ mầm non vì ăn không kịp nuốt, Cô giáo bắt học sinh quỳ trong lớp tại trường THCS ở Hà Nội….
  • Xuất phát từ các bạn cùng trường: đây có thể gọi là mặt tối của môi trường này, rất ít thước phim có thể ghi lại cảnh tượng trên. Nhóm đối tượng bạo hành bạn bè luôn biết cách để làm cho nạn nhân không dám hó hé và thực hiện hành vi tại nơi không ai có thể thấy được. Theo đó, nỗi ám ảnh để lại trong các nạn nhân khiến các em đi đến tự vẫn, như vậy cũng đủ hiểu nó nghiêm trọng đến mức nào. Việc này cũng được truyền thông lên án thông qua các dự án phim ảnh nhưng vẫn không có biện pháp để loại bỏ triệt để tình trạng này.
  • Xuất phát từ kẻ xấu không thuộc phạm vi môi trường giáo dục: thường xảy ở tất cả các cấp, các đối tượng này tiếp cận với mục đích: bắt cóc, dụ dỗ để đem bán sang biên giới, buôn bán nội tạng, mại dâm…

Để bảo vệ được các em cần thắt chặt hơn nữa việc kiểm soát hành vi của tất cả các đối tượng trên, cần phải thu được bằng chứng để có những răn đe phù hợp. Những điều trên là lý do chính đáng cho việc cần lắp đặt camera quan sát ở trường học.

Cần lắp đặt camera quan sát ở những vị trí nào trong trường học

Nếu có đủ điều kiện phụ huynh và nhà trường nên liên kết để lắp hệ thống camera ở tất cả các ngóc ngách mà trẻ có thể đến. Những vị trí quan trọng như: cổng ra vào, lớp học, trước nhà vệ sinh, các hành lang, các góc khuất của trường lớp…

Chi phí lắp đặt hệ thống camera có thể không rẻ nhưng để bảo vệ con cái mình thì là điều vô cùng cần thiết. Loại camera lắp đặt cần phải bao quát được không gian rộng, cần phải nhìn rõ hình ảnh, phụ huynh có thể xem hình ảnh của camera từ thiết bị di động của mình.

Tin thêm: Camera quan sát Hikvision – giải pháp camera cho doanh nghiệp