Top nông sản giá trị cao cho người nông dân

Nông sản giá trị cao đang là lựa chọn tối ưu nhất của nhiều nông dân ở nước ta hiện nay. Bởi lẽ, những mô hình canh tác hiện đại kết hợp với những loại nông sản giá trị cao đã giúp nhiều nông dân thu tiền tỷ mỗi năm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc top các nông sản giá trị cao cho người nông dân.

Khái niệm nông sản giá trị cao là gì?

Nông sản giá trị cao là những sản phẩm hoặc bán thành phẩm của ngành sản xuất hàng hóa thông qua cây trồng và phát triển cây trồng; là các mặt hàng nông sản mang lại lợi nhuận cao cho người nông dân.

Các bạn cùng tham khảo top 7 loại nông sản giá trị cao đã mang lại thu nhập cao cho người nông dân tại nhiều địa phương trên cả nước:

Trồng rau trong nhà lưới: Với mô hình này, người nông dân có thể thu nhiều vụ trong năm và giá bán cũng cao hơn 5 – 10% so với rau thường, giúp người nông dân chủ động được về mùa vụ, chống được sâu bệnh nên năng suất rất ổn định và có chất lượng cực cao.

Trồng chuối Tiêu Hồng: Là loại chuối được người nông dân trồng từ giống cấy mô sạch bệnh, sinh trưởng và phát triển tốt cho chất lượng và năng suất rất cao điều đó giúp tăng giá trị chuối Tiêu hồng trên thị trường cả trong và ngoài nước.

Chuối dược trồng đan xen thành nhiều lô khác nhau nên có thể thu hoạch quanh năm đảm bảo trong việc cung cấp cho thị trường.

Cam sành: Là một trong những cây trồng chủ lực để phát triển kinh tế. Cam sành cho trái theo chùm và bình quân mỗi cây cho 40-50kg quả mỗi năm; giá cam dao động theo từng địa phương trung bình cũng từ 40000-60000đồng/kg.

Nấm linh chi: Nấm được trồng theo phương pháp treo giàn, tận dụng được tối đa diện tích và giảm chi phí đầu vào. Bình quân mỗi năm thu hoạch 3 vụ, năng suẩt cao giúp người nông dân thu về cả tỷ đồng.

Mô hình Lúa – Tôm: mô hình sản xuất theo hướng lúa một vụ, tôm một vụ. Tôm nuôi trong ruộng sử dụng thức ăn tự nhiên, ít dịch bệnh và sản phẩm thải ra có thể sử dụng cho lúa phát triển. Nhiều hộ thu được trên 2 tỷ đồng trong toàn vụ.

Nuôi gà thả đồi: Gà thả đồi ngày càng được ưa chuộng bởi chất lượng thịt chắc, ngon và an toàn. Hàng năm nhiều hộ nông dân có thể cung cấp hàng chục nghìn con gà thả đồi đem lại doanh thu rất cao lên đến hàng tỷ đồng mỗi năm.

Thịt trâu gác bếp: là món ăn đặc sản của người Thái đen; với mức giá 800000đồng/kg thịt trâu khô đã mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng cho nhiều hộ gia đình.

Kết luận

Nông sản giá trị cao là những sản phẩm hoặc bán thành phẩm của ngành sản xuất hàng hóa thông qua cây trồng và phát triển cây trồng; là các mặt hàng nông sản mang lại lợi nhuận cao cho người nông dân.

Qua bài viết trên, hi vọng là những thông tin hữu ích cho bạn đọc về top những sản phẩm nông sản giá trị cao cho người nông dân hiện nay.