Top những quốc gia có chỉ số ô nhiễm không khí nhất

Hiện nay vấn đề ô nhiễm không khí đã trở thành một trong những vấn đề nghiêm trọng của nhiều quốc gia, bằng chứng là chỉ số ô nhiễm ngày một tăng cao và không thể kiểm soát hết được, đã gây là chất lượng không khí ngày một tệ đi, dưới đây sẽ là top những quốc gia có chỉ số ô nhiễm không khí cao nhất.

>>>Nên xem: chất lượng không khí

Những nơi có chỉ số ô nhiễm không khí cao nhất

Phải kể đến đầu tiên là Trung Quốc một trong những thành phố có bụi mịn nhiều vào bậc nhất thế giới. không khí mờ mịt bởi khói bụi dày đặc tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải. Trước tình trạng đó, nhà chức trách nước này đã lên kế hoạch giảm 30% lượng tiêu thụ than vào năm nay. Đây là một trong những khu vực có tình trạng không khí khá độc hại và nguy hiểm.

Tưởng chừng như có không khí trong lành, nhưng Mỹ cũng là một trong những khu vực có không khí ô nhiễm xếp thứ 8. mức độ ô nhiễm của nhiên liệu hóa thạch trong bối cảnh sử dụng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường đang được đề cao.

Việt Nam cũng nằm trong top các quốc gia có chỉ số ô nhiễm không khí cao

Kết quả khảo sát cho thấy, trong những thời gian gần đây Việt Nam cũng sếp vào khu vực có chất lượng không khí cực kì ô nhiễm, đặc biệt là hai khu vực TPHCM và Hà Nội, chỉ số ô nhiễm tại hai khu vực này vượt mức định mức gấp 2 3 gần, một con số báo động, nguyên nhân chính yếu nhất là do lượng khí thải độc hại tại các nhà máy, cùng với khói bụi do các phương tiện giao thông gây ra, đã làm cho không khí bị dồn tích bụi tới mức không thể khuyêch tán, việc này ảnh hưởng đến chất lượng sống rất mạnh trong thời gian vừa qua, nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài sẽ là một vấn đề rất lớn. Hiện tại các cơ quan chức năng đang tìm giải pháp khắc phục bên cạnh đó cũng quyến khích các cá nhân bảo vệ sức khỏe bằng cách trang bị khẩu trang…các thiết bị để phòng tránh bụi.