Tin tức mới về Ronaldo: Ronaldo chính là người từng dẫn đường MU

Tin tức mới về Ronaldo cập nhật anh đã từng được trao băng đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha từ tháng 7/2008. Nhưng thật sự trong sự nghiệp của mình, CR7 chưa từng là đội trưởng chính thức của một CLB nào.

Tin mới về Ronaldo mới nhất hôm nay

Sau khi ghi dấu ấn tại Sporting Lisbon, Tin tức mới về Ronaldo cho biết Cristiano Ronaldo đã gia nhập MU vào mùa hè 2003. Cầu thủ người Bồ Đào Nha này dưới bàn tay rèn rũa của Sir Alex cùng đội ngũ trợ lý huấn luyện “Quỷ đỏ”, đã thực sự thoát xác hơn nhiều về mặt lối chơi. Từ chỗ là một cầu thủ chơi bóng dựa vào bản năng, màu mè không cần thiết, CR7 đã thực sự thoát xác như chú tằm rời khỏi kén trong một thời gian dài. Trong giai đoạn từ 2006 – 2009, Ronaldo chính là người dẫn đường và đưa MU đến với những chiến tích lịch sử chưa từng có.
Tin tức 24h trong ngày sau khi Roy Keane rời MU, nhiều người dự đoán rằng Ronaldo – người mang chiếc áo số 7 một trong những chiến binh huyền thoại của CLB, sẽ tiếp quản chiếc băng thủ quân. Vậy nhưng không phải, Sir Alex quyết định để Gary Neville và Ryan Giggs cũng như Paul Scholes luân phiên nhau nắm giữ chiếc băng đội trưởng chứ không phải anh chàng số 7 này.

Chính Gary Neville lý giải nguyên nhân tại sao Sir Alex lại nói không với Ronaldo: “Tôi bị chấn thương và nghỉ thi đấu một năm trước khi được trao băng đội trưởng. Điều đó thật sự khó khăn với tôi. Tôi đến gặp Sir Alex trước mùa giải thứ 3 mà tôi làm đội trưởng. Chúng tôi có một đội hình tuyệt vời với những cầu thủ xuất sắc và cá tính. Tôi nói rằng cảm thấy không xứng đáng mang băng

Nếu Sir Alex đồng ý với phương án là chọn ra một cầu thủ khác thay vì Gary Neville làm đội trưởng mới MU, thì khả năng rất cao tấm băng ấy sẽ được trao cho Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, Sir Alex lại không nghĩ như vậy: “Nếu tôi đưa nó cho Ronaldo, Rooney sẽ bất mãn. Nếu đưa cho Vidic, Ferdinand sẽ không vui”.

Sau mùa hè 2009, Real Madrid đưa Cristiano Ronaldo về Bernabeu với mức phí kỷ lục thế giới thời điểm ấy – 80 triệu bảng một con số chưa từng có. Một năm sau, đội trưởng Raul Gonzalez ra đi, nhưng không có chỗ cho Ronaldo với trách nhiệm người thay thế ấy. Người được chọn làm đội trưởng ở Real thường là các cầu thủ thuộc bản địa. Năm 2010, Iker Casillas được lựa chọn với vai trò đội trưởng thay cho Raul. Năm 2015, Casillas đến Porto, nhưng người tiếp theo đảm nhiệm vai trò đội trưởng là Sergio Ramos.

Ở Juventus, tấm băng đội trưởng tiếp tục “xa lánh” Ronaldo một lần nữa. Ngay cả khi Buffon ra đi, người được chọn cũng là Giorgio Chiellini – người đã gắn bó nhiều năm, chứ không phải một cầu thủ mới đến như CR7. Như vậy, Cristiano Ronaldo có thể được coi như chưa từng được bổ nhiệm làm đội trưởng tại các CLB. Từ Sporting Lisbon, MU đến Real Madrid và bây giờ là Juventus, Ronaldo luôn là đầu tàu, là siêu sao của đội bóng. Tuy nhiên, anh lại không phải người thủ lĩnh trên danh nghĩa.

Trong sự nghiệp của mình, Ronaldo có thâm niên hơn 10 năm làm đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha, kể từ tháng 7/2008. Sẽ không ai nghi ngờ về khả năng truyền cảm hứng của CR7, đặc biệt là tại các chiến tích chói lọi EURO 2016. Đó là lần đầu tiên và cho đến nay vẫn là lần duy nhất bóng đá Bồ Đào Nha đạt được một thành tích lớn đến nhường vậy. Bên cạnh đó, Ronaldo cũng thể hiện vai trò thủ lĩnh khi giúp Bồ Đào Nha vô địch Nations League 2019.

Do đó, Cristiano Ronaldo đang thua kém đại kình địch Lionel Messi ở điểm này. Sau ngày Andres Iniesta ra đi, “La Pulga” giờ đang là thủ quân của đội bóng xứ Catalunya. Dù chưa thể hiện được quá nhiều tầm ảnh hưởng về mặt tinh thần nhưng điều đó cũng giúp Messi tạm dẫn trước Ronaldo 1-0 ở khía cạnh này.

Có lẽ Ronaldo cần phải thúc ép để Juventus lấy lại băng đội trưởng từ Chilellini để trao lại cho mình, CR7 mới có thể san bằng cách biệt với đại kình địch thủ của mình. Nhưng vào lúc này, đến tương lai của Ronaldo ở Juventus ra sao đó còn là một câu hỏi chưa có lời đáp, nói gì đến chuyện làm thủ quân của đội bóng thành Turin-Tin tức mới về Ronaldo cập nhật.