Thế nào là sốt đất ảo? Hỏi đáp Sốt đất là gì?

Sốt đất là từ động nhiều người đang quan tâm nhiều nhất trong lĩnh vực bất động sản theo từ ngữ truyền thống thì đây có nghĩa là  “Cơn sốt” đây là hiện tương diễn ra được nhiều người quan tâm và thu hút lương lớn người tham gia. Cụ thể một bộ phim bom tấn vừa mới ra mắt thu hút người xem bán cháy vé người ra gọi là “Cơn sốt phòng vé”.

“Sốt đất” – Phần nào nó cũng mang một ý nghĩa như vậy.

Tình trạng của một địa điểm thu hút được các nhà đầu tư tìm đến và thu hút được nhiều nhà đầu tư , từ đó tạo nên một cơn sốt đất, Tình trạng sốt đất này có thể diễn ra ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ địa điểm nào trên khắp lãnh thổ.

Thế nào là sốt đất ảo? Hỏi đáp Sốt đất là gì?

THẾ NÀO LÀ SỐT ĐẤT ẢO?

Sốt đất ảo là một trong những tình trạng sốt đất. Thế nhưng “ảo” ở đây chính là giá trị của đất không thực sự thể hiện được đúng như trên thực tế của nó.

Nếu cơn sốt đất trở nên rầm rộ là nhờ vào giá trị thực của nó thì đó là điều tốt. Nhưng nếu nó là một chiêu tung hỏa mù của các cò đất thì thực sự rất nguy hại. Thứ nhất bởi vì tính cụ thể trong những cơn sốt đất ảo rất mơ hồ. Bản thân người mua đất cũng không có cơ sở gì đảm bảo những giao dịch của mình trở nên an toàn. Thứ hai là hầu như các giao dịch mua bán đất ở đây đều không vì mục đích để ở. Mà là vì mục đích đầu cơ kiếm lời. Và khi giá đất lên quá cao như vậy thì người mua cuối cùng (mua để ở) lại không thể mua nổi. Và từ đó bong bóng bất động sản sẽ lên đến đỉnh điểm và thị trường trở nên hỗn loạn. Trong trường hợp này, chính phủ sẽ bắt đầu vào cuộc để điều chỉnh lại giá đất thị trường.

Nguyên nhân sốt đất tăng là gì?

Đất quy hoạch

Yếu tố quan trọng tạo nên hiệu ứng sốt đất, những thông tư về quy hoạch sẽ công bố xuất hiện trên truyền thông với đầy đủ thông tin dự án, hoặc là truyền miệng từ các chuyên gia và các nhà đầu tư khác. Và khi làn sóng thông tin quy hoạch bắt đầu bùng cháy lên, lan rộng ra tâm lý của mọi người thì đó chính là thời điểm để sốt đất được đẩy mạnh lên một cách mạnh mẽ.

Do sự thối giá

Phần lớn thối giá là do một bộ phận cò đất không ngừng thổi gái tăng theo gái trị khu đất đó. Và đồng thời dư luận chưa có một cách nào để có thể xoa dịu, trấn an điều đó.