Sức hấp dẫn của truyện đam mỹ giam cầm thụ

Cùng với sự bùng nổ của văn học mạng, truyện đam mỹ đang ngày càng giành được sự yêu thích của cộng đồng mạng, đặc biệt là các bạn tuổi teen. Truyện đam mỹ là một thể loại tiểu thuyết lãng mạn, khai thác chủ đề đồng tính luyến ái nam, thường có xuất xứ từ Trung Quốc, lấy bối cảnh Trung Quốc và hòa trộn nhiều yếu tố văn hóa của Trung Quốc. Độc giả của tiểu thuyết đam mỹ chủ yếu là các bạn nữ.

Theo những người theo đuổi dòng tiểu thuyết này thì “đam” có nghĩa là đam mê, “mỹ” có nghĩa là đẹp, nói cách khác “Đam mỹ” nghĩa là Đam mê cái đẹp.

Truyện đam mỹ chia ra nhiều dòng, trong đó, Đam mỹ giam cầm thụ là một kiểu của đam mỹ. Hãy cũng tìm hiểu về sức hấp dẫn của đam mỹ giam cầm thụ trong bài viết dưới đây

Tìm hiểu về đam mỹ giam cầm thụ.

Trong dòng truyện đam mỹ giam cầm thụ, nhân vật chính vẫn là các cặp đôi nam- nam yêu nhau say đắm. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của thể loại đam mỹ giam cầm này so với các dòng đam mỹ khác là các nhân vật muốn giam cầm , điều khiển cũng như kiểm soát nhau. Đó có thể là sự giam cầm về thể xác hoặc tinh thần, tuy nhiên tất cả đều bao trùm bởi một tình yêu nồng nàn, mê đắm.

Mỗi thể loại đam mỹ đều có một sức hấp dẫn riêng, trong đó đam mỹ giam cầm thụ khiến bạn đọc say mê bởi tình yêu cuồng nhiệt, có khi đến ích kỉ, khắc nghiệt, chỉ muốn độc chiếm riêng cho bản thân mình. Giam cầm và cưỡng đoạt là mô típ chung của thể loại đam mỹ giam cầm, tạo cho người đọc cảm giác hồi hộp, thú vị, với những trải nghiệm cảm xúc rất chân thực và gần gũi.

Một số truyện đam mỹ giam cầm thụ được yêu thích

Sau đây là một số truyện đam mỹ giam cầm thụ đã lấy đi rất nhiều nước mắt của người đọc vì thương cho những chàng “thụ” một lòng thủy chung nhưng lại phải chịu nhiều đau khổ khi bị chính người tình của mình ngược đãi vì mù quáng và vô tâm.

Lao tù ác ma của tác giả: Cáp Khiếm Huyn: Câu chuyện kể về mối tình giữa hai nhân vật là Tiếu Tẫn Nghiêm và. Tiếu Tẫn Nhiêm sẵn sàng đánh đổi mọi thứ chỉ mong có được được tình cảm của Diệp Mạc.Tuy nhiên, tiếc thay đó chỉ là tình đơn phương của Tiếu Tẫn Nhiêm vì trái tim Diệp Mạc đã có người khác. Tình yêu đơn phương và sự ghen tuông muốn chiếm hữu, Tiếu Tẫn Nhiêm đã tìm mọi cách để giam cầm người tình thậm chí, vì muốn độc chiếm sở hữu mà Tiếu Tẫn Nhiên đã giết chết người Diệp Mạc yêu trước mặt anh. Cuộc sống bị giam cầm trong ghen tuông và hạnh hạ, khiến Diệp Mạc không chịu nổi và đã quyết định nhảy xuống vách núi để giải thoát.

Lừa dối của tác giả Lâm Lôn:Câu chuyện kể về mối tình giữa hai nhân vật là Dịch Nam và Thương Vũ. Dịch Nam là một cảnh sát nhưng lại có tình cảm trùm băng nhóm xã hội đen đó là Thương Vũ. Ngược lại, Thương Vũ rất căm ghét cảnh sát vì em trai của anh từng bị cảnh sát giết chết

Tình yêu và sự thù hận đã khiến cuộc tình của cặp đôi gặp rất nhiều cản trở, đau đớn. Khi ra tay giết Dịch Nam thì Thương Vũ mới đau đớn tộn cùng khi nhận ra bấy lâu nay vì thù hận mà không nhận ra tình cảm thật của người yêu.