Sổ hồng đồng sở hữu là gì? Những điều cần lưu ý đối với sổ này

Đây là câu hỏi cho nhiều người về sổ hồng đồng sở hữu, nó hình dạng như thế nào, thông tin thủ tục như thế nào? sau đây là đầy đủ thông tin cho mẫu sổ hồng đồng sở hữu bằng bảng mẫu photo như bản gốc.
Sổ hồng đồng sở hữu là gì? Những điều cần lưu ý đối với sổ này

Sổ hồng đồng sở hữu là gì? Những điều cần lưu ý đối với sổ này

Về cơ bản thông tin sổ hồng hay đồng sở hữu điều có cấu trúc giống nhau, tuy nhiên sở hồng đồng sở hữu có thêm một dòng chữ ” cùng sử dụng chung với người khác”  bên trong có ghi thêm đoạn “cùng sử dụng đất với x người khác”.
Đặc biệt trong sổ không có ghi rõ thông tin của ai bao nhiêu tổng diện tích, đất đai của ai bao nhiêu thì hai bên thỏa thuận thống nhất. Khi công chứng hợp đồng mua bán thì lúc đó phải công chứng kèm theo cái biên bản thỏa thuận (xem hình) trong đó nội dung các bên cam kết hỗ trợ nhau ký giấy tờ nếu không thì phải chịu bồi thường thiệt hại.

Sổ hồng đồng sở hữu cần lưu ý những vấn đề giữa người bán và mua

Sổ hồng đồng sở hữu nói chung cũng hay nó giải quyết được vấn đề nan giải mà những người mua giấy tay rất đau đầu là bị chủ đứng tên trên sổ lật kèo, bị cưỡng chế thi hành án nếu chủ cũ dùng sổ vay nợ, các thủ tục pháp lý phải nhờ chủ cũ ký …. tuy nhiên sổ hồng đồng sở hữu cũng có những khó khăn như sau:

1. Mấy vụ ký tá quá phiền, như trong sổ này có gì liên quan đến đất thì ít nhất phải có 5 người ký ( vc người cần xin thủ tục và ít nhất 1 người của 3 đồng sở hữu còn lại). Ví dụ: mua bán, thế chấp, xin phép xây dựng ….

2. Nếu 1 trong các đồng sở hữu mà “ghét” nhau không thèm ký thì cả đám chịu chung số phận. ^^ Cái bản cam kết gì đó nói chung thì chẳng qua cũng là thỏa thuận dân sự mà thôi.

3. Vấn đề mật độ xây dựng như em đã nói tại bài trước các bác xem ở

4. Vấn đề thừa kế nếu 1 trong các bên không mai thì …. phải chờ giải quyết xong thừa kế của người đó thì những người còn lại mới mua bán chuyển nhượng dc…. ( nói cho bình dân là ai sẽ ký vào chỗ người đó? Nếu có tranh chấp về thừa kế thì các đồng sở hữu còn lại tha hồ mà đợi nhé).

5. Nếu có 1 đồng sở hữu có tranh chấp gì liên quan đến phần đất của họ thì cả nhóm cũng sẽ bị dính chùm như vụ thừa kế.