Phương tiện giao thông làm ô nhiễm không khí như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra việc ô nhiễm không khí, một trong những nguyên nhân chính đó là do ùn tắc giao thông, số lượng phương tiện giao thông quá tải đã gây ra mức độ ô nhiễm trầm trọng, vì lí do lượng thải ra quá lớn và không khí không kịp khuếch tán. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin về ô nhiễm không khí do phương tiện giao thông gây ra.

>>>xem tiếp:https://vietnammoi.vn/chu-de/chat-luong-khong-khi-1089.htm

Thực trạng ô nhiễm khí thải giao thông

Lượng phương tiện giao thông càng nhiều thì lượng khí thải trong không khí lại càng gia tăng dẫn đến việc ô nhiễm không khí ngày một tăng nhanh chóng, đây là một trong những vấn đề có thể nói đáng chú trọng và cần phải được đặc biệt quan tâm.

Giải thích cho các vấn đề trên một các rõ ràng, theo các chuyên gia thì các phương tiện giao thông cơ giới sử dụng xăng và dầu diesel làm nhiên liệu, quá trình rò rỉ, bốc hơi và đốt cháy nhiên liệu còn dẫn tới phát sinh nhiều loại khí độc như: VOC, Benzen, Toluen…Những chất khí thải này cực kì độc hại, khi vào cơ thể nếu lượng những chất độc hại này gia tăng sẽ gây ra rất nhiều loại bệnh nguy hiểm liên quan đến đường hô hấp, và một số những bệnh tim mạch khác.

Khói đen cũng là một loại khí thải gây nguy hiểm

Một trong những nguyên nhân cực kì độc hại mà chúng ta ít để ý đó chính là khói đen từ bô xe, đây mà một trong những loại khí thải có chứa khá nhiều những chất độc hại.

Cát bụi đất đá tồn đọng trên đường do chuyên chở các vật liệu xây dựng, chở rác hay do chất lượng đất kém. Nguồn bụi này tồn đọng trên đường, khi xe cộ đi thì sẽ bám vào xe và cuốn theo lốp xe khi xe chạy.

Diesel không chứa chì nhưng lại thải ra nhiều loại hạt trong không khí, các hạt này kết hợp với khí khác gây viêm cuống phổi, hen suyễn,.. Có một số hạt còn có khả năng gây ung thư.

Đây là những vấn đề hiện tại cần phải cực kì chú trọng và phải có giải pháp triệt để để có thể ngăn ngừa ảnh hưởng.

Mỗi cá nhân để bảo vệ chính mình khi ra đường cần phải trang bị khẩu trang thật kĩ, để tránh không khí bẩn, ô nhiễm đi vào cơ thể.