Phương pháp làm giàu từ kinh doanh online

Hiện nay, tính số người dùng Internet đạt 2.9 tỉ người và trung bình có khoảng 650 triệu đô được giao dịch trên nền tảng Internet với mục đích kinh doanh online mỗi ngày. Còn theo thống kê trong kế hoạch phát triển thương mại điện tử Việt Nam thì trong 5 năm tới, giai đoạn 2016-2020 sẽ có khoảng 30% dân số Việt Nam tham gia vào các giao dịch trực tuyến qua mạng. Dự kiến vào năm 2020, doanh số thương mại điện tử đạt 10 tỷ USD. Qua đó, có thể thấy được xu hướng phát triển không ngừng của thương mại điện tử Việt Nam với hàng triệu người tham gia vào mạng lưới kinh doanh online.

Dân số tăng trưởng cùng sự phát triển của công nghệ hiện đại đã thay đổi hoàn toàn thói quen mua sắm của con người. Cơ hội làm giàu từ kinh doanh online trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Làm giàu từ kinh doanh online hình thức khởi nghiệp an toàn và hiệu quả

Có thể nói làm giàu từ kinh doanh online là một hình thức khởi nghiệp vô cùng an toàn và hiệu quả đối với các bạn trẻ. Tỷ phú Bill Gates đã nói:”Nếu trong vòng 5 đến 10 năm nữa, bạn không kinh doanh online, thì tốt nhất bạn đừng nên kinh doanh gì nữa.”

Thứ nhất, bạn không phải ra đường hay ngồi trông hàng dù mưa sấp mặt hay nắng gắt.

Thứ hai, bạn không mất tiền thuê mặt bằng kinh doanh hay nhân viên bán hàng
Thứ ba, cơ hội khởi nghiệp với số vốn chỉ vài triệu đồng.Nếu bạn bán hàng theo hình thức order thì rủi ro đi kèm sẽ rất thấp, không lo bị đọng hay tồn hàng.

Có thể thấy, kinh doanh online là một sự lựa chọn rất đáng để bạn bắt đầu khởi nghiệp. Nếu bạn là một bạn trẻ năng động, nếu bạn đam mê về một mảng gì đấy như thời trang hay mĩ phẩm hay là đồ hanmade tự làm… tại sao không thử bắt đầu với kinh doanh online?

Bí kíp bỏ túi để làm giàu từ kinh doanh online 

Tuy nhiên không phải ai cũng thành công với việc kinh doanh online, vậy  những yếu tố quyết định việc thành bại của làm giàu từ kinh doanh online là gì?

Đầu tiên, bạn cần có sản phẩm kinh doanh phù hợp xu hướng. Cần nắm bắt được xu hướng, yêu thích của đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến.

Tiếp đó là một nguồn hàng ổn định, giá rẻ, chất lượng, cập nhật mẫu mã nhanh chóng. Quan trọng là bạn tạo được niềm tin bằng chính chất lượng sản phẩmcủa mình. Đặc biệt, niềm tin sẽ được nhân lên khi bạn mô tả kỹ càng các yếu tố liên quan: xuất xứ, chất liệu, kiểu dáng và đảm bảo được chất lượng như mô tả…

Bạn cùng cần có kỹ năng bán hàng trên trang cá nhân, group Facebook. Đầu tư hình ảnh, lời quảng cáo cũng là một cách quan trọng để bạn thu hút khách hàng. Một sản phẩm tốt thì đã rất tuyệt rồi nhưng cần phải được thể hiện một cách chuyên nghiệp, đẹp, đầy đủ để dễ chiếm cảm tình của khách hàng. Bởi vậy, nếu không có kỹ năng chụp ảnh thì đừng ngại thuê một phó nháy chuyên nghiệp hoặc một bạn design để tăng sức thu hút cho sản phẩm của mình nhé

Nếu lượng tương tác ít, hãy đầu tư để chạy quảng cáo hiệu quả tại các “mỏ vàng” như Fanpage Facebook, instagram, zalo, google…

Chuyên nghiệp hơn, bạn cần có quy trình chăm sóc khách hàng “tới nơi tới chốn” và hãy có chiến lược mở rộng kinh doanh lâu dài để giảm chi phí tối đa, gia tăng lợi nhuận.

Chúc bạn khởi nghiệp thành công và nhanh chóng làm giàu từ kinh doanh online!