Phụ kiện điện thoại Xiaomi và cuộc đua tai nghe Bluetooth

Chưa bao giờ tai nghe Bluetooth lại trở nên được săn đón đến như vậy, sau công cuộc mở đường của Apple rồi đến người đi theo như Samsung, tai nghe bluetooth là phụ kiện mà ai cũng mong muốn sơ hữu. Không thua kém gì hai ông lớn kia, phụ kiện điện thoại Xiaomi cũng kết nạp thêm những siêu phẩm tai nghe bluetooth chất lượng không hề kém cạnh.

Tai nghe bluetooth của Xiaomi đặt cạnh Airpods và Samsung bubs

Được ví như là Apple của Trung Quốc hiện nay Xiaomi đang dần khẳng định tên gọi này trong lòng các khách hàng của mình. Trong vài năm vừa vào, Xiaomi vượt mặt hàng loạt đối thủ trong cùng phân khúc như: Huawei, Oppo, Vivo, Honor,…và chỉ xếp sau Apple và Samsung cho thấy một sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc nâng cấp các đời sản phẩm cũng như mở rộng tệp sản phẩm.

Phụ kiện điện thoại Xiaomi nổi tiếng đó giờ: sạc dự phòng, tai nghe, đồng hồ thông minh…với phân khúc tầm trung, ở phân khúc tầm cao thì rất ít khi Xiaomi tung sản phẩm cạnh tranh. Nhưng với tai nghe Bluetooth lần này Xiaomi không hề kém cạnh khi đưa ra những mẫu tai nghe cạnh tranh trực tiếp với Airpods và Samsung buds. Cụ thể có thể đưa lên bàn cần so sánh Tai nghe Bluetooth Xiaomi Air 2 với các dòng Airpods và Tai nghe Bluetooth Xiaomi AirDots với Samsung buds.

Hai sản phẩm này đều có thiết kế tương tự với đối thủ của mình, mức giá cũng vô cùng cạnh tranh. Thay vì sở hữu mức giá gần 3 triệu đồng cho một sản phẩm nhà Apple thì Xiaomi chỉ với một nửa giá đó. Tương tự với Samsung buds.

Điểm nổi bật ở các sản phẩm nhà Xiaomi

Ở dòng mới nhất vừa ra mắt tháng 9 vừa qua, phụ kiện cùng lúc được ra mắt với Mi MIX Alpha và Mi 9 Pro 5G là Bluetooth Xiaomi Air 2 tai nghe Bluetooth không dây hỗ trợ âm thanh độ phân giải cao được trang bị công nghệ Bluetooth LHDC. Cho phép âm thanh có độ phân giải cao và độ trễ thấp.

Thời lượng sử dụng của tai nghe cho một lần sạc là 4 giờ, hộp sạc đi kèm có thể dự trữ một lượng pin cho phép thời lượng kéo dài tới 14 giờ. Bên cạnh đó, tai nghe và hộp sạc còn được hỗ trợ sạc nhanh, có thể sạc đầy pin trong vòng 1 giờ.

Thêm vào đó Với trợ lý giọng nói thông minh Xiao Ai, trải nghiệm sử dụng điện thoại thông minh cũng như tai nghe không dây của người dùng được cải thiện rất nhiều, hoàn toàn có thể cạnh tranh với siri của Apple. Xiaomi đã trang bị cho Air 2 TWS công nghệ giảm tiếng ồn xung quanh mảng micro kép để giúp người dùng dễ dàng gọi điện nói chuyện mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi môi trường xung quanh. khả năng chống nhiễu cũng như các thao tác chạm trên tai nghe để ra lệnh cũng tương tự với khả năng mà Samsung buds hay Airpods đang thực hiện.

Mặc dù vẫn còn một vài khuyết điểm nhưng phụ kiện điện thoại Xiaomi này cũng xứng đáng để cân nhắc trải nghiệm. 

Xem thêm : Top những phụ kiện điện thoại độc lạ dành cho Iphone