Nông sản Việt sấy lạnh có được tiêu thụ mạnh như các loại nông sản tươi?

Ngày nay, nông sản Việt sấy lạnh đang rất được yêu chuộng với nhiều mặt hàng khác nhau không chỉ đối với khách hàng trong nước mà còn thu hút cả khách du lịch nước ngoài khi đến với Việt Nam, các sản phẩm đa dạng như mít sấy, khoai sấy, bắp sấy, thanh long sấy,… cùng với các bao bì bắt mắt đã tạo nên sự đa dạng cho nền ẩm thực Việt Nam. Để khắc phục các nhược điểm của việc sấy nhiệt truyền thống, gần đây các nhà sản xuất của Việt Nam đã áp dụng phương pháp sấy lạnh để tạo ra sản phẩm hoa quả sấy có hương vị tự nhiên, chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe.

Nông sản Việt sấy lạnh được sấy và bảo quản như thế nào?

Ngày nay, nhu cầu tiêu dùng của người Việt ngày càng nâng cao, đòi hỏi những loại sản phẩm có ảnh hưởng tốt đên sức khỏe. Với công nghệ hiện đại, các sản phẩm của noogn sản Việt sấy lạnh giữ nguyên được mùi vị, màu sắc, và các thành phần hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm. Áp dụng công nghệ sấy lạnh tân tiến nhất hiện nay, với công nghệ sấy khép kín để giữ nguyên chất dinh dưỡng, màu sắc cũng như là tránh vi khuẩn xâm nhập trong quá trình chế biến. Mặc dù vậy, mỗi sản phẩm điều có những điều kiện nhiệt độ, độ ẩm riêng và cần được nghiên cứu kĩ cho từng loại sản phẩm để tạo ra loại sản phẩm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Nông sản Việt sấy lạnh có được tiêu thụ mạnh như các loại nông sản tươi?
Nông sản Việt sấy lạnh có được tiêu thụ mạnh như các loại nông sản tươi?

Hầu hết các thực phẩm sấy lạnh được bảo quản lâu hơn thực phẩm tươi. Hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm như vitamin, enzyme và khoáng chất đều vẫn giữ được nguyên sau khi sấy lạnh.

Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đối với nông sản Việt sấy lạnh

Các sản phẩm của nông sản Việt sấy lạnh chủ yếu là không bị thấm dầu hay caramel hóa, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và các chỉ tiêu quốc tế như VietGap, Global Gap,… cùng với các chỉ tiêu kĩ thuật và chất lượng ngang hàng với Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác trên Thế giới. Theo các nghiên cứu trên thế giới thì những người ăn các sản phẩm sấy khô rất ít bị tăng cân nhưng lại thu về nhiều dưỡng chất hơn so với nhóm người không ăn loại hoa quả này. Các sản phẩm được đóng gói trong bao bì với điều kiện vô trùng, tuân thủ các quy định về sức khỏe, tránh các môi trường ẩm mốc sẽ giúp bảo quản sản phẩm được lâu hơn.

Hoa quả sấy khô đang rất được yêu chuộng, do tính tiện lợi và hương vị thơm ngon, giòn tan của các hoa quả sấy đã cuốn hút khẩu vị của mọi người và được thị trường tiêu thụ mạnh, tạo nên môi trường cạnh tranh giữa sản phẩm sấy và sản phẩm tươi trong thị trường Việt Nam cũng như trên thị trường Thế giới.