Những nữ doanh nhân xinh đẹp giàu có nhất Việt Nam

 

Bạn có bao giờ thắc mắc những nữ doanh nhân trực tiếp điều hành những doanh nghiệp nghìn tỷ  là ai? Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những nữ doanh nhân xinh đẹp, tài giỏi và giàu có nhất Việt Nam.

Nữ doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My

Đứng đầu trong danh sách này là nữ doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My, người vẫn luôn được mệnh danh là “Công chúa mía đường”. Vì bà con gái của “ông vua mía đường” Đặng Văn Thành (cựu Chủ tịch Sacombank, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công – TTC).

Những nữ doanh nhân xinh đẹp giàu có nhất Việt Nam
Nữ doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My

Đặng Huỳnh Ức My sinh năm 1981, là thành viên HĐQT CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa (SBT), và cũng là Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thành Thành Công.

Với việc sở hữu 13,786 triệu cổ phiếu BHS của CTCP Đường Biên Hòa; 5,4 triệu cổ phiếu NHS của CTCP Đường Ninh Hòa; 32,523 triệu cổ phiếu SBT của CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa; và 84,261 cổ phiếu SCR của SacomReal, tổng giá trị cổ phiếu của bà Ức My ở thời điểm hiện tại lên đến 667 tỷ đồng.

Nguyễn Thanh Phượng

Bà Nguyễn Thanh Phượng sinh năm 1980, hiện là thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank) và là Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC).

Những nữ doanh nhân xinh đẹp giàu có nhất Việt Nam
Nguyễn Thanh Phượng

Hiện VCSC đã niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, trong đó số cổ phiếu bà Phượng sở hữu lên đến 6.750.000 cổ phiếu, tương đương giá trị tính theo thị giá hiện tại là 407 tỷ đồng.

Ngoài việc sở hữu cổ phần tại VCSC, bà Phượng cũng là cổ đông cá nhân nắm tỷ lệ cổ phần lớn nhất tại VietCapitalBank với tỷ lệ 4,9%. Ngoài ra, bà Phượng còn là Chủ tịch HĐQT của Công ty quản lý quỹ Bản Việt, và Công ty bất động sản Bản Việt.

Nguyễn Thái Nga

Không thể không kể đến bàNguyễn Thái Nga là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc CTCP Bóng đèn Điện Quang (DQC). Nhưng nữ doanh nhân sinh năm 1984 được biết đến nhiều hơn với tư cách là con gái bà Hồ Thị Kim Thoa (cựu Thứ trưởng Bộ Công thương).

Bà Nguyễn Thái Nga tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị kinh doanh trường Đại học Northeastern (Mỹ), tham gia là thành viên HĐQT DQC từ tháng 04/2013 sau 1 năm làm việc tại đây.

Những nữ doanh nhân xinh đẹp giàu có nhất Việt Nam
Nguyễn Thái Nga

Bà Nguyễn Thái Nga hiện đang là cổ đông lớn nhất của Điện Quang, với tỷ lệ sở hữu là 13.1% (4,125 triệu cổ phiếu), tương đương giá trị 128 tỷ đồng.Tại DQC, bà Nga từng đảm nhiệm các chức vụ: Giám đốc Chi nhánh Hà Nội, Phó Giám đốc Xuất nhập khẩu Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang. Từ tháng 11/2015 bà Nga giữ vị trí Phó Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang.