Những cách làm giàu nông thôn phổ biến nhất hiện nay

Không chỉ ở các thành phố lớn người dân mới có cơ hội làm giàu, mà ngay cả ở những huyện, xã, nông thôn nếu nắm bắt được thời cơ, cơ hội thay đổi cuộc đời cũng sẽ mau chóng đến. Làm giàu không khó, chỉ khó là làm sao tìm được ý tưởng và những nghề làm giàu ở nông thôn nhanh và vững bền. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một vài xu hướng và cách làm giàu nông thôn nhanh, bạn có thể tham khảo và áp dụng mô hình này tại vùng quê của mình.

Làm giàu nông thôn bằng khu du lịch sinh thái

Để xây dựng một công viên khu du lịch sinh thái, trước tiên chúng ta phải chọn một nơi tốt, giao thông phải thuận tiện, tốt nhất là có xe buýt trực tiếp đưa đón. Thứ hai là chú trọng môi trường xung quanh, tốt nhất là gần núi non, sông nước. Tiếp theo là sắp xếp các hoạt động.

Bạn có thể giữ lại năm hoặc sáu khoảnh đất nhỏ, dựng một vài nhà màng nhà kính đơn giản, một nửa trồng hoa, nửa còn lại trồng các loại rau theo mùa. Du khách có thể trải nghiệm quá trình trồng trọt như gieo hạt, tưới nước, xới đất, làm cỏ và thu hoạch. Sử dụng năm hoặc sáu khoảnh đất khác để đào ao cá, nuôi cá, tôm, nghêu, cua…. và trồng một số loại cây ăn quả như nho, cam, lê và các loại trái cây khác xung quanh ao cá để khách du lịch có thể câu cá, tôm, tỉa và hái trái cây.

Ngoài ra, bạn có thể chăn nuôi một số gia súc và gia cầm như lợn, cừu, gà, vịt và ngỗng, và sắp xếp một số hoạt động đặc trưng của người nông dân như chặt củi, nhóm bếp, nấu ăn, để khiến các hoạt động trở nên phong phú hơn. Cách làm giàu nông thôn này đang được những người dân tại các thành phố lớn và người nước ngoài rất thích thú.

Những cách làm giàu nông thôn phổ biến nhất hiện nay

Quán ăn và nhà hàng đồng quê cũng là cách làm giàu nông thôn hiệu quả

Tận dụng được “cây nhà lá vườn”, thức ăn thiên nhiên và pha một chút mộc mạc trong cách nấu nướng, việc mở các quán ăn đồng quê là một hình thức làm giàu nông thôn vô cùng hiệu quả. Ở ven đường cao tốc, hay nơi tiếp giáp thành thị và nông thôn, mở một nhà hàng nông sản, chuyên bán các món ăn dân dã hay đặc sản vùng miền cũng có thể giúp bạn kiếm tiền.

Trước hết, những nhà hàng như vậy sẽ thu hút những người đến từ thành phố, bởi nhiều người trong thành phố đã chán ngấy những món ăn ở các nhà hàng sang trọng, họ sẽ muốn tìm đến và thưởng thức những món ăn dân dã. Thứ hai, nhà hàng như vậy cũng có thể là điểm đến lý tưởng cho một bộ phận người dân nông thôn, đặc biệt là thế hệ người trẻ khi có khách đến chơi nhà. Đối với những vị khách quan trọng, họ thường sẽ tìm một nhà hàng để đãi khách một bữa ăn ngon. Hương vị hấp dẫn, giá cả phải chăng và giao thông thuận tiện thường là những điểm đến được lựa chọn nhiều. Và đây cũng là hình thức làm giàu nông thôn hiệu quả mà các người dân vùng quê kinh doanh.