Nhà nở hậu là gì? Ý nghĩa phong thủy tốt hay xấu?

Thuật ngữ nở hậu, thóp hậu được sử dụng nhất trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, giá trị cốt lỗi để đánh giá tiêu trí của một căn nhà hay một mãnh đất, vì sao có cái tên như thế và cách khắc phục như thế nào?

Khái niệm nhà nở hậu là gì?

Từ nhà nở hậu: Có những là nhà sau rộng, nhà trước hẹp, Đất nở hậu được hiểu là mặt trước( tiếp xúc với đường chính) hẹp, còn mặt sau rộng hơn. Cũng như các chuyên gia phong thủy khí xấu sẽ tích tự ở của sau nhiều hơn, nhờ đó khả năng lưu lại luồng khí tốt cho gia chủ giữa cửa nhiều hơn.

Nhà nở hậu là gì? Ý nghĩa phong thủy tốt hay xấu?

Nhà nở hậu là gì? Ý nghĩa phong thủy tốt hay xấu?

Trên đây là những lý giải về nhà nở hậu là gì và ý nghĩa phong thủy của nó. Nhưng nếu những ai không mua được nhà nở hậu mà mua nhà thóp hậu thì cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần đảm bảo quy tắc vàng của phong thủy ở trên là có thể hóa giải được. Riêng đối với những mảnh đất thóp hậu khi xây nhà gia chủ nên cố định một bức tường sau đó tiến hành xây phòng ốc cho vuông vức, còn phần ngóc ngách sẽ làm cầu thang, nhà vệ sinh,..

Đây là trường hợp rất nhiều người đã gặp phải nhưng để khắc phục cho phù hợp với phong thủy nên gia chủ cần chú những nguyên tắc sau đây: thứ nhất, gặp đất xéo, đất thóp hậu thì phải làm nhà vuông; thứ hai, gặp nhà xéo thì phải làm phòng vuông. Ngoài việc đáp ứng yếu tố tốt về phong thủy, gia chủ cũng nên bài trí làm sao cho thẩm mỹ nhưng vẫn thuận tiện thông thoáng.