Làm giàu bằng cách nào đơn giản và dễ dàng nhất?

Bạn đang băn khoăn suy nghĩ làm giàu bằng cách nào. Bạn đang tìm cách làm giàu nhưng vẫn chưa có hướng đi đúng đắn cho mình. Bạn đang muốn tìm cách làm giàu đơn giản và dễ dàng nhất? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Làm giàu bằng cách nào đơn giản, dễ dàng

Tiết kiệm tiền

Phương án đầu tiên trả lời cho câu hỏi làm giàu bằng cách nào là tiết kiệm. Với số tiền kiếm được hàng tháng, bạn nên tiết kiệm tỷ lệ tối thiểu là 10%. Đây là cách đa phần mọi người đều có thể làm được từ những người làm công, công nhân lao động bình thường hay một cán bộ công chức.

Đối với những người làm kinh doanh nhỏ hoặc các chủ doanh nghiệp thì mức tiết kiệm  còn cao hơn nữa trên mức thu nhập lợi nhuận của họ.

Dùng tiền tiết kiệm được đầu tư

Thêm một câu trả lời cho câu hỏi làm giàu bằng cách nào đó là sử dụng số tiền tiết kiệm để đầu tư. Việc tái đầu tư số tiền tiết kiệm sẽ sinh ra các nguồn thu nhập mới một cách thụ động (là khoản thu nhập tự động sinh ra theo thời gian mà không cần phải bỏ công sức lao động). Dòng thu nhập thụ động này tỉ lệ thuận với mức tiết kiệm của bạn. Nếu mức tiết kiệm càng cao thì dòng thu nhập thụ động sẽ càng ngày càng lớn.

Hiện nay có nhiều cách để gia tăng nguồn thu nhập thụ động từ đơn giản tới phức tạp, từ quy mô nhỏ tới quy mô lớn. Và cho dù bằng cách nào đi chăng nữa thì cũng đòi hỏi thời gian, không có cách nào làm giàu cực nhanh và dễ dàng cả. Tuy nhiên, vẫn có một số người bị thất bại vì thiếu kiên nhẫn cũng như căn bệnh muốn “làm giàu nhanh” và lười “chờ đợi”.

Một số cách tạo nguồn thu nhập thụ động từ việc đầu tư

Làm giàu bằng cách nào không khó nhưng cái khó lại là không biết đầu tư để tạo nguồn thu nhập thụ động như thế nào. Dưới đây là cách tạo dòng thu nhập thụ động theo các quy mô khác nhau mà bạn có thể tham khảo nhé.

Gửi tiết kiệm tại các ngân hàng.

Thu lợi nhuận bằng cách mua bảo hiểm

Bạn có thể mua trái phiếu chính phủ (công trái) hoặc trái phiếu của các tập đoàn lớn được chính phủ bảo lãnh,…

Mua chung cư trả góp và sử dụng để cho thuê lấy lãi.

Góp vốn cùng các cơ sở kinh doanh có lợi nhuận và phải có uy tín của họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp…

Mua lại nhà sau đó cải tạo đẹp đẽ để cho thuê hoặc bán lại.

Nhận làm thêm việc bằng chuyên môn của mình để tăng thêm dòng vốn tái bổ sung…

Với những gì mà chúng tôi chia sẻ bên trên, hi vọng các bạn đã tìm ra phương án làm giàu bằng cách nào cho riêng bản thân mình. Chúc các bạn thành công.