Khu Đông Sài Gòn: Mỗi ngày mất 2 tiếng để kẹt xe

Xa lộ Hà Nội cùng với đại lộ Phạm Văn Đồng, đại lộ Mai Chí Thọ, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây là 4 tuyến đường quan trọng nhất kết nối trung tâm TP HCM với các tỉnh miền Đông như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và đi ra phía Bắc. Trong đó, xa lộ Hà Nội được xem là tuyến cửa ngõ quan trọng nhất, có lưu lượng giao thông lớn nhất của TP HCM.

ketxephiadong1a

Điểm cửa ngõ của xa lộ Hà Nội giáp ranh với thị xã Dĩ An của tỉnh Bình Dương tại cầu Đồng Nai. Toàn tuyến có 5 cây cầu trọng yếu gồm cầu vượt ngã ba Tân Vạn, cầu vượt Trạm Hai, cầu vượt ngã tư Thủ Đức, cầu Rạch Chiếc, cầu vượt ngã ba Cát Lái và cầu Sài Gòn. Mỗi sáng, lượng lớn người dân từ TP Biên Hòa (Đồng Nai), thị xã Dĩ An (Bình Dương), quận 2, 9, Thủ Đức chọn tuyến đường này để vào trung tâm thành phố. Cộng với lượng xe đầu kéo, xe tải nặng vào các cảng dọc xa lộ Hà Nội nên tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra.

ketxephiadong2

Anh Trần Vĩnh Phong (32 tuổi, ngụ đường Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9) cho biết, để vào cơ quan làm việc tại trung tâm quận 1, mỗi ngày anh chọn tuyến đường đi xuyên Khu Công nghệ cao ra xa lộ Hà Nội rồi hướng vào trung tâm thành phố. Đoạn đường này dài khoảng 20km, trong thời điểm giao thông ổn định, anh di chuyển trong khoảng 30-40 phút là đến nơi.

ketxephiadong3

Anh Phong chia sẻ, mỗi sáng thường dậy đi khá sớm đi làm để tránh mệt mỏi vì ùn tắc giao thông nhưng không hôm nào thật sự thoát khỏi cảnh nhích từng chút một trên tuyến đường này. Trong ảnh: ùn tắc giao thông tại đoạn dốc cầu Rạch Chiếc hướng từ khu quận 2 vào trung tâm, nhiều loại ô tô lưu thông lấn vào phần đường xe máy.

ketxephiadong4

“Đoạn từ Suối Tiên về tới ngã tư Thủ Đức thường đi khá “ngon lành” vì có thêm đường song hành xa lộ Hà Nội. Tuy nhiên, đến các giao lộ ở ngã tư MK, ngã tư Bình Thái thì tình trạng kẹt xe luôn hiện hữu vì rất nhiều xe đầu kéo, xe tải nặng ra vào các cảng Phước Long, Trường Thọ, Kho vận, Sotrans… dọc tuyến đường huyết mạch này. mỗi lần một xe đầu kéo vào là coi như chặn cả con đường, không có lối nào để tránh nữa”, anh Phong nói.

Nguồn: https://vietnammoi.vn/khu-dong-sai-gon-moi-ngay-mat-2-tieng-de-ket-xe-hit-bui-tren-con-duong-lon-nhat-thanh-pho-20191112182003969.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=Social&utm_campaign=Thang12