Khái niệm Sổ hồng riêng và sổ hồng chung là gì?

Sổ hồng riêng được biết là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được gắn liền với đất cơ quan nhà đất có thẩm quyền công nhận quyền sở hữu theo hình thức chủ sở hữu: Có quyền được mua bán, thuế chấp, ủy quyền, tặng,… cho bất kì cá nhân tổ chức nào mà không cần sự cho phép của người khác.

Đây là sổ hồng có tên gọi khác là sổ riêng chung thửa, có nghĩa là tên của người nào thì đứng riêng ra 1 sổ, nhưng tài sản đất là chung, iệc phân chia diện tích sử dụng và tỷ lệ góp mua tùy theo thỏa thuận giữa các bên đồng sở hữu. Hiện tại từ năm 2016 toàn bộ sổ hồng đồng sở hữu sẽ do Sở Tài Nguyên và Môi Trường TPHCM cấp và ký xác nhận đăng vào sổ Bộ.

Theo quy định mới thì như 38/2000/QĐ-UB-ĐT tại Tp Hồ Chí Minh về thủ tục là giấy tờ, chuyền quyền sở hữu nhà ở, Quyết định 33/2014/QĐ-UBND những văn bản trên điều có nhắc đến quyền sở hữu trên. Cho nên mọi quyền định đoạt của người được công nhận đều như nhau, và KHÔNG KHÁC bất kỳ điểm nào SỔ

Khái niệm Sổ hồng riêng và sổ hồng chung là gì?Khái niệm sổ hồng chung: là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gắn liền với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được nhà nước công nhận đó là quyền sở hữu chung, đối với tình trạng pháp lý như liên quan đến mua bán, tặn, thế chấp,…. được sự đồng ý của các bên sở hữu.

sổ hồng riêng là gì?sổ hồng riêng là gì?

Vậy thì có nên mua nhà: SỔ HỒNG RIÊNG ĐỒNG SỞ HỮU HAY KHÔNG?
Nếu bỏ qua mặt hạn chế của SHR DSH: vay vốn, thế chấp ngân hàng thì đây là một phân khúc rất đang lưu ý cho những khách hàng: thu nhập trung bình mơ ước, sở hữu căn nhà an cư lạc nghiệp cho gia đình!