Hướng dẫn cách kiểm tra giao dịch bitcoin chính xác nhất

Việc mua bán bitcoin được diễn ra khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc kiểm tra giao dịch vẫn còn là điều phức tạp và gây khó khăn cho người mới sử dụng. Nếu bạn là người mới ra nhập thị trường bitcoin, hãy tham khảo cách kiểm tra giao dịch bitcoin dưới đây để có thể thực hiện đơn giản và nhanh chóng nhất nhé.

Bitcoin là gì?

Bitcoin (ký hiệu: BTC, XBT) được hiểu là một loại tiền kỹ thuật số tồn tại dưới dạng điện tử. Đây là loại loại tiền được ghi nhận là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và được định nghĩa tốt nhất là một loại tiền kỹ thuật số chỉ tồn tại dưới dạng điện tử. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào mà chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra giao dịch bitcoin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bitcoin có nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Với một số người, bitcoin là tương lai của tiền tệ tự do di chuyển đến bất kỳ ngân hàng trung ương nào. Nhưng một số người khác lại quan điểm rằng nó là một thực thể kỹ thuật số thuần túy có giá trị nghi vấn và nguồn gốc đáng ngờ.

Cách kiểm tra giao dịch bitcoin

Khi thực hiện các giao dịch, tất cả đều được ghi vào một cái sổ cái gọi là blockchain. Vì vậy, khi muốn kiểm tra giao dịch bitcoin mọi người có thể truy cập và có thể xem những giao dịch được lưu lại trên sổ cái đó.

Hiện nay, có rất nhiều website để kiểm tra giao dịch nhưng thông dụng và dễ thao tác nhất đối với người sử dụng đó là https://blockchain.info/.

B1: Vào link: www.coinmarketcap.com gõ BTC vào ô search

B2: Bấm vào trang kiểm tra giao dịch

B3: Nhập địa chỉ ví nhận coin hoặc là txid của giao dịch vào ô tìm kiếm rồi enter

B4: Kiểm tra giao dịch

 

Như vậy là bạn đã kiểm tra giao dịch bitcoin thành công.

Những lưu ý khi kiểm tra giao dịch bitcoin

Khi kiểm tra giao dịch bitcoin bạn cần lưu ý. Khi bạn A mới gửi BTC cho bạn B, thì ban đầu sẽ hiển thị là unconfirmed (nghĩa là bạn đã nhận được tiền nhưng chưa chắc nhận được, nếu trạng thái unconfirmed này kéo dài 2-3 ngày thì có thể số tiền sẽ trả lại cho người A).

Thông thường, sẽ mất khoảng 30p-120p để có chuyển từ unconfirmed sang 1 confirmation đầu tiên, mà khi có confirm đầu tiên thì có nghĩa bạn đã 99% nhận được tiền của bạn A (Confirmation nhanh hay chậm là do bạn pay fee cao hay thấp cho cái block đó, Fee đó bạn có thể chỉnh trong Setting của từng ví). Đối với các sàn như WEX, POLONIEX HAY BITTREX thì bạn cần phải có 3 confirmation thì mới xuất hiện tiền trong sàn nhé.

Trên đây là cách kiểm tra giao dịch bitcoin và những lưu ý khi kiểm tra giao dịch. Chúc các bạn đầu tư bitcoin thành công.