Hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 tháng tuổi có sao không?

Không ít ông bố bà mẹ trẻ hoang mang khi phát hiện con 4 tháng tuổi đã bị hẹp bao quy đầu. Thế nhưng, thực hư của hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 tháng tuổi này lại không hoàn toàn như bạn lo lắng. Khi bị hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 tháng tuổi thì việc vệ sinh quy đầu cho bé là rất khó khăn hơn nữa việc đi tiểu sẽ khiến có thêm nhiều bẩn bựa tích tụ lại dần dần sẽ dẫn đến viêm nhiễm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của trẻ điều  này  khiến cho rất nhiều bậc cha mẹ lo lắng.

Bị hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 tháng tuổi cần phải làm gì ?

Hàng ngày, khi tắm rửa cho bé cha mẹ nên chú ý việc vệ sinh phần bao quy đầu để tránh tình trạng nước tiểu cũng như các chất cặn bẩn bị đọng lại. Nếu như trẻ đi vệ sinh thì cần thay tã, tránh để lâu vi khuẩn có thể tấn công gây nên tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu, nặng hơn có thể gây nên tình trạng viêm đường tiết niệu.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp cha mẹ thấy trẻ xuất hiện những triệu chứng như: đau rát ở vùng dương vật, quy đầu sưng tấy đỏ, có những bựa trắng, trẻ sốt, quấy khóc, khi vô tình chạm vào quy đầu trẻ sẽ khó chịu hoặc khóc to thì đó là những dấu hiệu của tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu. Trong trường hợp này cha mẹ cần đưa trẻ đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra thăm khám và điều trị kịp thời. Đó là cách để ngăn ngừa tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 tháng tuổi, và các bận cha mẹ cần lưu ý theo dõi.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 tháng tuổi có sao không?

Bị hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 tháng tuổi cha mẹ không nên quá lo lắng

Để khắc phục hiệu quả tình trạng hẹp bao quy đầu, các bậc cha mẹ có thể can thiệp bằng cách đưa trẻ đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Đối với những trường hợp trẻ từ 3-5 tuổi có thể can thiệp bằng phương pháp nong bao quy đầu. Với trẻ 10 tuổi trở lên có thể áp dụng biện pháp cắt bao quy đầu. Việc thực hiện nong hoặc cắt bao quy đầu không chỉ có ý nghĩa tích cực về mặt sức khỏe mà còn giúp bộ phận sinh dục của trẻ phát triển một cách toàn diện.
Hi vọng với những chia sẻ trên đây của về tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 tháng tuổi một phấn nào giúp các bậc cha mẹ đã có những hiểu biết nhất định và có cách xử lý kịp thời, khoa học nhất, đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của trẻ.