Hẹp bao quy đầu – hẹp bao quy đầu tiếng Anh là gì?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ là tình trạng thường gặp nhưng không quá nghiêm trọng và cần can thiệp sớm như nhiều ông bố bà mẹ lầm tưởng. Hẹp bao quy đầu tiếng Anh là gì? Theo thống kê từ các bác sĩ sản nhi, có hơn 80% bé trai khi sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh. Hơn một nửa trường hợp bệnh là lớp da quy đầu của bé sẽ tự lộ ra theo thời gian. Những trường hợp còn lại phải tiến hành các biện pháp can thiệp khác.

Hẹp bao quy đầu tiếng Anh là gì?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu phủ trên dương vật không thể kéo tuột xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng. Một số liệu thống kê cho biết có hơn 90% bé trai khi sinh ra bị hẹp bao quy đầu. Khi trẻ lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra nhưng cũng có trường hợp phải phẫu thuật để cắt 1 phần hoặc toàn bộ bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu tiếng Anh là gì? là hiện tượng bao quy đầu bị thắt chặt, không thể kéo tụt xuống cho đầu dương vật lộ ra bên ngoài mặc dù dương vật đang cương cứng. Hẹp bao quy đầu gây cản trở cho việc tiểu tiện, hoạt động tình dục (đối với nam giới trưởng thành) và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Đối với trẻ em bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh, trong độ tuổi từ 3 đến 7 tuổi thì bao quy đầu có thể tự tuột xuống. Tuy nhiên, những trường hợp mà bao quy đầu không thể tự tuột xuống là do:

  • Dây hãm quá ngắn khiến bao quy đầu không tuột xuống
  • Đầu bao quy đầu quá nhỏ nên dương vật không thể lộ ra
  • Viêm nhiễm dương vật dẫn đến sẹo xơ hóa quy đầu.

Hẹp bao quy đầu – hẹp bao quy đầu tiếng Anh là gì?

Cách điều trị hẹp bao quy đầu tiếng Anh là gì?

Hiện nay, phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu là cách chữa trị hiệu quả và an toàn nhất cho tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới. Do đó khi phát hiện ra mình có những dấu hiệu của chứng hẹp bao quy đầu, nam giới không nên ngần ngại mà đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám để được can thiệp kịp thời.

Bác sĩ sẽ tiến hành các xem xét cần thiết ban đầu để kiểm tra mức độ hẹp bao quy đầu của người bệnh và các bệnh lý có liên quan nếu có. Sau đó khi, người bệnh đủ điều kiện sức khỏe, bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp bằng biện pháp phẫu thuật cắt và chỉnh hình cho dương vật. Cuối cùng là người bệnh cần nghỉ ngơi và chú ý vệ sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ, tránh các chất kích thích cũng như thực phẩm cay nóng, kiêng cử quan hệ vợ chồng để đạt kết quả tốt nhất.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết cho chứng hẹp bao quy đầu ở nam giới, hẹp bao quy đầu tiếng Anh là gì. Hy vọng với những kiến thức của bài viết bạn đã có thể chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của mình. Chúc bạn luôn có được một sức khỏe khỏe mạnh và một đời sống hạnh phúc.