Hẹp bao quy đầu có sao không, có nguy hiểm không?

Hầu như mọi trẻ em nam khi sinh ra đều gặp vấn đề về hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, đây là hiện tượng sinh lý bình thường vì chúng sẽ tuột dần xuống khi trẻ lớn lên. Vậy nếu đến khi trưởng thành mà vẫn bị hẹp bao quy đầu có sao không? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Hẹp bao quy đầu có sao không?

Để biết được hẹp bao quy đầu có sao không, thì cần hiểu thế nào là hẹp bao quy đầu? Hẹp bao quy đầu ở nam giới là tình trạng lớp da bao quy đầu bao phủ kín lấy phần quy đầu khi dương vật ở trạng thái bình thường lẫn cương cứng. Khi dùng tay tuột lớp da này xuống thì nam giới sẽ có cảm giác bị đau rát và nó cũng không thể tự trở lại trạng thái ban đầu được.

Hẹp bao quy đầu có thể là do bẩm sinh hoặc do bệnh lý gây nên. Thường thì trẻ em mới sinh ra sẽ bị hẹp bao quy đầu, nhưng tới tuổi dậy thì mà lớp da này vẫn trùm kím và không tự tuột xuống được thì nó sẽ khiến cho nam giới gặp phải rất nhiều rắc rối trong việc vệ sinh, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và đời sống tình dục.

Đối với trẻ em bị hẹp bao quy đầu thì gần như không đáng lo ngại, do đây là hiện tượng sinh lý và không ảnh hưởng gì tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Tình trạng này sẽ khỏi khi trẻ lên 3 – 5 tuổi mà không cần sự can thiệp.

Tuy nhiên, một số trường hợp trẻ nhỏ bị viêm nhiễm do cha mẹ không biết cách vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục cho bé, làm cho nước tiểu và cặn bẩn đọng lại. Các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng cho con mình, nếu như tới 5 tuổi mà tình trạng hẹp bao quy đầu không tự khỏi thì lúc đó cần đưa trẻ tới gặp bác sĩ để có biện pháp điều trị hiệu quả.

Làm gì để tránh những nguy hiểm từ hẹp bao quy đầu gây ra?

Sau khi biết được hẹp bao quy đầu có sao không? Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không thì các bậc phụ huynh cũng nên tham khảo một số phương pháp để tránh những nguy hiểm do hẹp bao quy đầu gây nên. Phương án an toàn nhất là các bậc phụ huynh hãy đưa con tới ngay những cơ sở uy tín để các bác sỹ khám chữa kịp thời, tuyệt đối không nên tự ý can thiệp bằng những hình thức nào vì rất có thể dẫn tới tình trạng nguy hại và nghiêm trọng hơn, thậm chí còn làm nặng hơn tình trạng hẹp bao quy đầu.

Cần giữ gìn vệ sinh cho cậu nhỏ của mình cẩn thận tránh tình trạng viêm nhiễm rất nguy hiểm, nặng hơn dẫn tới hẹp bao quy đầu thứ phát.

Những chia sẻ bên trên đã lý giải xoay quanh câu hỏi hẹp bao quy đầu có sao không Đây cũng chính là lời khuyên dành cho nam giới đang mắc phải trường hợp này mà e ngại và chủ quan không có ý định chữa trị sớm. Mong rằng nam giới sẽ chủ động tự bảo vệ sức khỏe của mình để không gặp phải những hệ lụy không mong muốn về sau.