Hẹp bao quy đầu có bị sao không, ảnh hưởng gì không?

Hầu hết tất cả nam giới từ khi sinh ra đều gặp vấn đề về bao quy đầu, điển hình là tình trạng hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, đây chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường vì lớp da này sẽ tuột dần xuống khi trẻ lớn lên. Vậy nếu trưởng thành mà vẫn bị hẹp bao quy đầu có bị sao không? Cùng giải đáp thắc mắc bên dưới bài viết nhé.

Hẹp bao quy đầu có bị sao không?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không có khả năng tuột xuống khỏi quy đầu của dương vật, ngay cả khi dương vật cương cứng, khiến việc vệ sinh gặp khó khăn, dễ dẫn đến viêm nhiễm, thậm chí có thể gây ra ung thư dương vật. Vậy hẹp bao quy đầu có bị sao không? Có thể do bẩm sinh nhưng cũng có thể do nhiễm trùng, vệ sinh kém hoặc chấn thương lỗ trong bao quy đầu, gây ra sẹo ở bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu có hai loại: hẹp sinh lý và hẹp thứ phát. Hẹp bao quy đầu thứ phát dễ bị bỏ qua nhưng dễ để lại bệnh cảnh nặng nề. Hẹp bao quy đầu thứ phát có nguyên nhân thường gặp nhất là do viêm nhiễm. Các trường hợp này, trước đây vẫn lộn bao quy đầu ra khỏi quy đầu nhưng hiện tại thì bao quy đầu bị dính và không thể lộn được nữa.

Hẹp bao quy đầu có bị sao không, ảnh hưởng gì không?

Bị hẹp bao quy đầu có bị sao không có gây nguy hiểm không?

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì bao quy đầu hẹp là bệnh lý nam khoa lành tính, không trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục của đấng mày râu. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài có thể gây viêm nhiễm sinh dục, gián tiếp gây vô sinh hiếm muộn và ung thư dương vật vô cùng nguy hiểm.

Cụ thể những biến chứng nghiêm trọng có thể gặp phải khi bị hẹp bao quy đầu là:

  • Cản trở sự phát triển của dương vật

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em nam nếu không được can thiệp điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, khiến nó không thể đạt được kích cỡ bình thường. Nguyên nhân là do bao quy đầu luôn bị bó hẹp trong lớp da mà không được tự do phát triển.

Còn ở nam giới trưởng thành, bao quy đầu hẹp sẽ khiến cho quá trình cương cứng bị ức chế gây đau tức, khó chịu. Lâu dần còn có thể dẫn đến thắt nghẹt bao quy đầu, làm cho quá trình lưu thông máu hoạt động không hiệu quả gây phù nề, nặng hơn là hoại tử dương vật.

  • Gây khó khăn cho việc đi tiểu

Hẹp bao quy đầu có bị sao không thì câu trả lời là có. Vì bao quy đầu quá nhỏ hẹp sẽ bó chặt lỗ niệu đạo gây cản trở dòng nước tiểu. Nam giới bị hẹp hoặc bán hẹp bao quy đầu thường phải cố gắng rặn cho nước tiểu ra hết, tình trạng này kéo dài khiến chức năng của bàng quang bị ảnh hưởng, thậm chí có thể gây suy thận.