Giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà: Những điều mẹ cần phải biết

Giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà thực sự là một cuộc chiến khó khăn với không ít bà mẹ. Làm sao để trở về vóc dáng thon gọn như ngày xưa? Đâu rồi vòng eo con kiến?

Giảm mỡ bụng sau sinh – Nỗi khổ của các mẹ

Thứ nhất, thói quen ăn nhiều

Giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà là một bài toán khó với nhiều bà mẹ bởi có quá nhiều lý do thôi thúc các mẹ “phải ăn, phải ăn”. Khi mang thai, các mẹ thường sử dụng rất nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng, sau 9 tháng 10 ngày thì điều này đã thành thói quen khó bỏ, dẫn tới bộ dạng “phì nhiêu”.

Ngoài ra với những người lần đầu làm mẹ, họ thường sẽ lo lắng rất nhiều, dẫn tới stress, trầm cảm và chính điều này sản sinh ra hormone gây căng thẳng và khiến họ ăn nhiều hơn.

Thứ hai, lười vận động

Khi có con, các bé thường quấy khóc về đêm, các mẹ phải thức, phải dỗ, phải ru, đâm ra buổi sáng mệt mỏi, dẫn tới những bà mẹ không muốn vận động, muốn nằm dài để ngủ, thậm chí là ngủ bất cứ khi nào.

Giảm mỡ bụng sau sinh như thế nào nhanh chóng và hiệu quả nhất?

Thực sự đây là một cuộc chiến khó khăn, cần phải có ý chí của những chiến binh dũng mãnh mới đem lại hiệu quả cho các bà mẹ sau sinh.

Giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà: Những điều mẹ cần phải biết

Thứ nhất, cần chăm chỉ tập luyện

Các mẹ có thể đi lại nhẹ nhàng những ngày đầu, sau một tháng có thể tập luyện phối hợp với yoga hoặc có thể tăng dần thời gian đi bộ từ 10 – 20 phút hoặc 30 – 45 phút sao cho tập luyện mà không thấy đau hoặc đau ở mức độ vừa phải. Kết hơp cùng đó là tập thở bằng bụng, hít hơi vào bụng, sau đó thở ra từ từ để tác động nhanh đến việc đốt cháy mỡ “vòng 2”.

Thứ hai, cần kiểm soát bữa ăn

Hãy tự kiểm soát bữa ăn của các mẹ, không nên nghe theo lời mọi người cần ăn nhiều để có sữa nuôi con, bữa ăn của bạn chỉ cần có đủ chất và thay vì ăn nhiều tinh bột (gạo, đường) thì nên ăn nhiều các thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, trái cây,…Thêm nữa, việc chia nhỏ các bữa ăn trong ngày hay uống một cốc nước 15 phút trước bữa ăn sẽ giúp các mẹ không có cảm giác đói, thèm ăn khi tới bữa.

Thứ 3, sử dụng chai nước ấm massage bụng

Ngoài ra, để giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà có một cách đơn giản là sử dụng một chai nước nóng (nước ấm vừa phải) 1,5 lít lăn đi lăn lại trên bụng khoảng 3 lần/ngày, nếu có điều kiện, các mẹ có thể giã 1 kg gừng tươi ngâm 1 tháng với 1 lít rượu trắng để massage bụng..

Mặc dù tất cả các bà mẹ đều muốn giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà một cách dễ dàng nhưng chúng ta cần chấp nhận sự thật rằng đấy là cả một quá trình dài. Có nhiều cách để thực hiện, hãy lựa chọn phương pháp an toàn cho chính bản thân để sớm có lại vòng eo con kiến của mình như lúc trước khi mang thai nhé.