Gỉai đáp: răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Răng khôn là vấn đề nan giải đối với những người trưởng thành. Khi những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên đầy đủ thì lại có một số chiếc răng khác muốn “nhú lên” và gây bất tiện cho chúng ta. Có những chiếc răng mọc lên gây đau nhức, thậm chí khiến cơ thể nóng sốt và chính vì điều đó chúng ta phải nên nhổ nó đi, nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Khăn khôn là gì? Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Răng khôn hay răng cối lớn thứ 3 là những chiếc răng mọc lên sau cùng vào độ tuổi từ 17 dến 25 của mỗi người. Có thể vì là loạt răng mọc cuối, tránh được các “ đau khổ “ đầu đời của việc thay răng sữa mà chúng được gọi là răng khôn? Mỗi người có 4 răng khôn nhưng không phải ai cũng có, theo thống kê khoảng 35% không mọc răng khôn trong đời.

Thời điểm trưởng thành toàn diện của con người cũng cũng là thời điểm mà xương hàm ít phát triển về kích thước, không đủ chỗ cho răng mọc bình thường, chất lượng xương lại cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày hơn, cùng với một số yếu tố khác góp phần làm răng dễ bị mọc lệch hoặc mọc ngầm gây ra viêm nhiễm hoặc khó chịu cho thân chủ. Vậy răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Gỉai đáp: răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Nếu bạn đã nhổ răng khôn thì không cần phải lo lắng vấn đề răng khôn nhổ rồi có mọc lại không.

Răng khôn không có mặt trong hệ răng sữa, nó là một trong những chiếc răng thuộc hệ răng vĩnh viễn. Cho nên, răng khôn không tuân theo quy luật như những chiếc răng vĩnh viễn khác đó là răng khôn không thay thế cho bất cứ răng sữa nào. Nó chỉ mọc lên cùng hệ răng vĩnh viễn, có nghĩa là răng này chỉ mọc một lần duy nhất trong đời.

Răng không nhổ rồi có mọc lại không? Thì câu trả lời là không, nếu bị nhổ đi hoặc bị mất đi vì một lý do nào đó, chiếc răng này sẽ không bao giờ mọc lại răng nào khác thay thế.Nhổ chiếc răng này là cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho toàn hàm răng. Vì vốn dĩ răng khôn không đem lại chức năng gì, đặc biệt là chức năng ăn nhai. Hơn nữa việc tồn tại của nó lại còn mang đến những nguy cơ không tốt cho sức khỏe chung của cả hàm răng.

Chỉ có một vấn đề nhỏ cuối cùng cần lưu ý đến bạn đó là nếu bạn đã nhổ răng khôn thì cần theo dõi vị trí răng khôn sau khi nhổ. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào bất thường như sưng nướu, đau vùng nhổ răng kéo dài thì cần báo cho bác sỹ nha khoa biết để xử lý. Sau một thời gian, bạn sẽ quên đi hoàn toàn việc răng khôn đã từng tồn tại, ăn nhai vẫn duy trì bình thường. Và cấu trúc hàm sẽ không có bất cứ xáo trộn nào khác, mọi nguy cơ của răng khôn sẽ hoàn toàn không còn nữa.