Giá vàng Việt Báo: Giá vàng hôm nay giảm nhẹ trong phiên đầu tuần sau

Bạn truy cập vào trang web này: http://vietbao.vn/vn/market/gia-vang/

Giá vàng hôm nay 27-6-2019

tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.339 USD/ounce – giảm 03 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay bất ngờ giảm xuống trong phiên giao dịch thứ hai của tuần mới và chấm dứt đà tăng nóng kéo dài từ giữa tuần trước.

giavang

Đồng USD hồi phục đã cản trở đà tăng của giá vàng, nhưng giá kim loại quý này vẫn đang được hỗ trợ bởi khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hạ lãi suất trong năm nay, cũng như nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro từ xung đột thương mại.

Tuy nhiên, đà giảm giá của vàng có thể chỉ xuất hiện trong ngắn hạn. Nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng sẽ tăng cao hơn nữa trong tuần tới, trước bối cảnh về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất.

Dựa trên khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, Wall Street và Main Street đều đang dự đoán động lực tăng giá sẽ tiếp tục nối dài sang tuần tới.

Jim Wyckoff là nhà phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco News. Chuyên gia cho biết ông dự doán vàng để tiếp tục tăng kể từ khi các biểu đồ kĩ thuật trở nên lạc quan hơn.

Sự kiện 2 tàu chở dầu ở Trung Đông bị tấn công cũng đã thúc đẩy lực mua vàng thêm nữa. Và bất cứ khi nào thị trường phá vỡ mức cao hơn, động thái đã tạo ra động lực trên biểu đồ kỹ thuật

Bên cạnh đó, vàng có thể đi lên do dư âm của cuộc căng thẳng địa chính trị ở một số nơi, trong đó nổi cộm là cuộc biểu tình ở Hong Kong về dự luật dẫn độ sang Trung Quốc.

Trong một diễn biến khác, giá vàng đang chờ đợi những tín hiệu từ kỳ họp 2 ngày của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để xem xét các yếu tố tác động lên nền kinh tế và dự báo tăng trưởng, đưa ra các chính sách tiền tệ, trong đó có việc giữ nguyên hay cắt giảm lãi suất phù hợp với điều kiện của thị trường.

Giá vàng trong nước hôm nay

Tại Hà Nội, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 37,370 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,470 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 37,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,570 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại TP HCM, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 37,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,55 triệu đồng/lượng (bán ra).