Giá lợn hơi tại miền Bắc hôm nay mới nhất

Ghi nhận từ thông tin thị trường giá lợn hơi trong nước hôm nay, giá lợn hơi tại miền Bắc hôm nay có mức giá cao nhất trong nước hiện tại. Một số khu vực có giá lên đến 41.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi tại miền Bắc hôm nay

Miền Bắc là miền có giá lợn hơi cao nhất hiện tại trong nước. Theo đó, giá heo hơi tại khu vực vẫn phổ biến trong khoảng 37.000 – 40.000 đồng/kg, kéo giá trung bình toàn miền lên khoảng 38.000 đồng/kg.

Các khu vực có mức giá tương đối cao như: Bắc Giang, Hưng Yên, Lào Cai, Ninh Bình, Thái Nguyên,… dao động từ 39.000 đồng/kg đến 41.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi tại miền Bắc hôm nay mới nhấtGiá lợn hơi tại miền Bắc hôm nay mới nhất
Giá lợn hơi tại miền Bắc hôm nay mới nhất

Các địa phương trọng điểm như Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình, Chương Mỹ cũng đang ở mức giá tốt, 37.000 – 39.000 đồng; Phú Thọ, Hải Dương, Tuyên Quang, Yên Bái đạt mức thấp hơn, 34.000 – 36.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi tại miền Trung hôm nay

Miền Trung là miền có giá lợn hơi bình ổn trong những ngày qua. Mức giá lợn hôm nay tại miền Trung tiếp tục duy trì ổn định. Một số khu vực tỉnh từ Thanh Hoá tới Thừa Thiên Huế báo heo hơi được thu trong khoảng 39.000 – 40.000 đồng/kg, Hà Tĩnh thấp hơn và đang ở mức 34.000 đồng/kg.

Xuôi về phía nam, các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Lâm Đồng có giá thấp hơn, dao động trong khoảng 31.000 – 36.000 đồng/kg; trong khi Khánh Hoà, Ninh Thuận vẫn đạt mức giá trên 40.000 đồng/kg. So với miền Bắc, bình quân tại miền Trung thấp hơn khoảng 500 đồng/kg.

Giá lợn hơi tại miền Nam hôm nay

Theo ghi nhận, heo hơi tại Đồng Nai đang được giao dịch trong mức 36.000 – 38.000 đồng/kg, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long cũng đang ở quanh mức giá này. Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, TP HCM, Bình Phước có giá thấp hơn, đạt khoảng 31.000 – 34.000 đồng/kg. Với mức giá hiện tại miền Nam vẫn là miền có mức giá thấp nhất trong nước hôm nay.

Dự đoán giá lợn hơi trong thời gian tới

Do ảnh hưởng từ dịch tả lợn Châu Phi, giá lợn hơi tiếp tục bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt điều này làm ảnh hưởng trục tiếp đến cuộc sống của nhiều hộ chăn nuôi lợn trong nước.

Chị V một người chăn nuôi lợn cho hay “gia đình tôi gặp khá nhiều khó khăn trong tình hình giá lợn cứ èo uột như hiện nay, đời sống của các con tôi cũng bị ảnh hưởng. Những năm trước bán ra còn có lời còn bây giờ mỗi lứa bán được chỉ đủ để kiếm lại vốn chứ chẳng hề có lợi nhuận gì cả.”

Không chỉ riêng miền nào nếu dịch bệnh tiếp tục còn hoành hành như thế này nữa thì giá lợn hơi trong thời gian tới sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt mức giá sẽ còn thấp hơn nữa chứ không dừng lại ở đây.