Giá lợn hơi Lào Cai hôm nay bao nhiêu tiền 1 kg?

www.duhcobaltic.com thông tin chi tiết đến bạn đọc về bản tin giá heo hơi tại Lào Cai theo thông tin mới nhất cập nhật tại các tỉnh mình bắc giá heo hơi hiện tại đang đi lên và các khu vực khác giá đang dần đi vào ổn định.

Giá lợn hơi Lào Cai hôm nay bao nhiêu tiền 1 kg

Xem thêm tin tức nóng 24h tại : tin tức Bình Định mới nhất

Giá lợn hơi Lào Cai hôm nay

Tại Lào Cai hôm nay giá  heo hơi cũng đang có dấu hiệu tăng lên, mức tăng ghi nhận không nhiều chỉ nằm ở mức 500 đông/kg tuy nhiên đây cũng là một trong những tín hiệu khá tốt.

Tuyên Quang và Hà Nội đều tăng giá thêm 1.000 đồng/kg heo hơi, lên lần lượt 40.000 đồng/kg và 41.000 đồng/kg.

Đã có nhiều địa phương được thương lái thu mua với mức giá rất cao, từ 40.000 đồng/kg như Tuyên Quang, Phú Thọ, Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam.

Thông tin chi tiết về thị trường nhập khẩu heo hơi

ụ thể, tháng 1-2019, Việt Nam chi 3,23 triệu USD, xấp xỉ giá trị nhập khẩu thịt heo trong 4 tháng đầu năm 2018 (3,51 triệu USD). Con số này trong tháng 3 là 10 triệu USD, tháng 4 là 9 triệu USD khi dịch tả heo châu Phi (ASF) lan rộng tại miền Bắc.

Lo ngại về sự an toàn của nguồn thịt heo trong nước, nhiều công ty chế biến thực phẩm, các bếp ăn công nghiệp, trường học và người tiêu dùng đã chuyển qua sử dụng thịt heo nhập khẩu. Xu hướng này còn tăng do nguồn cung heo đã giảm mạnh khi lượng heo tiêu hủy do ASF đã trên 2,5 triệu con.

Giám đốc một công ty kinh doanh thực phẩm tại TP.HCM cho biết phần lớn thịt heo nhập về để bán cho các công ty đưa vào chế biến thực phẩm và bếp ăn công nghiệp, ít bán lẻ ra ngoài thị trường. Nếu có là thịt heo đặc sản hay thịt heo cao cấp.

Nguồn nhập khẩu thịt heo cũng khá đa dạng từ Mỹ, Canada, Tây Ban Nha, Đức, Ba Lan, Pháp… Giá thịt heo nhập khẩu khá cạnh tranh.

Như vậy với việc heo thịt nhập khẩu được nhập ồ ạt thì việc quản lí chất lượng cũng phải cực kì nghiêm ngặt để có thể phân định rõ nguồn gốc xuất xứ của thịt heo du nhập vào thị trường và đến tay người tiêu dùng.