Giá lợn hơi cp ngày hôm nay như thế nào?

Mời các bạn cập nhật thông tin giá heo hơi tại công ty CP hôm nay theo tin tức cập nhật trong sáng nay thì miền nam trong 2 ngày qua đã chặn được đà giảm giá và hiện tại đang có tín hiệu tích cực mặc dù đứng trước sự phát hiện ổ dịch tại Tây Ninh.

Giá lợn hơi cp ngày hôm nay như thế nào

Giá lợn hơi cp ngày hôm nay 

Tại Cty CP hôm nay giá heo hơi ghi nhận chững lại và hiện tại không có dấu hiện tăng giảm so với những ngày trước.

Đồng Nai nhích nhẹ lên mức giá bình quân khoảng 28.000 đồng/kg. Long An tăng thêm 1.000 đồng/kg lên 33.000 đồng/kg heo hơi.

Trong khi tại miền Đông Nam Bộ, giá trung bình vào khoảng 31.000 đồng/kg thì tại miền Tây Nam Bộ có mức giá tốt hơn một chút, khi đạt 32.000 đồng/kg.

Thị trường heo trong nước có gì biến động?

Dịch tả heo châu Phi xảy ra tại 62/63 tỉnh, thành với hơn 3,3 triệu con heo buộc phải tiêu hủy. Diễn biến của dịch bệnh chưa có dấu hiệu dừng lại, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định thiệt hại đến nay là rất lớn.

“Đến nay còn một tỉnh duy nhất là Ninh Thuận chưa có dịch, còn lại hầu hết dịch xảy ra cục bộ ở các tỉnh. Hơn 3,3 triệu con heo buộc phải tiêu hủy, phải khẳng định thiệt hại do dịch tả heo châu Phi là rất lớn vì chủ yếu xảy ra ở hộ nhỏ lẻ, liên quan đến sinh kế của người dân” – Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói.

Tổng số heo bị bệnh buộc phải tiêu hủy là hơn 2,2 triệu con với trọng lượng gần 130 nghìn tấn. Thiệt hại do bệnh dịch tả heo châu Phi gây ra ước khoảng 3.600 tỉ đồng, bao gồm chi phí hỗ trợ heo tiêu hủy, chi phí mua hóa chất sát trùng, chi phí hỗ trợ tiêu hủy.

Dịch tả heo đã và đang diễn biến khá mạnh, và gây thiệt hại khá lớn cho nền kinh tế nước nhà, và với việc kết hợp đẩy lùi dịch bệnh là một trong việc cấp bách hiện nay.