Giá heo hơi trong thời gian tới sẽ thay đổi như thế nào?

Dưới đây sẽ là những những thông tin chi tiết dự báo thực trạng giá heo  hơi trong thời gian tới, thông tin mới nhất cho thấy 62/63 tỉnh thành đã nhiễm dịch tả lợn, đây là một trong những thực trạng cần được tập trung đẩy lùi.

Giá heo hơi trong thời gian tới sẽ thay đổi như thế nào

Giá heo hơi trong thời gian tới

Giá heo hơi ở các tỉnh Đông Nam Bộ những ngày gần đây đã tăng gần 20% . Nếu đầu tháng giá heo hơi dao động khoảng 28.000 – 30.000 đồng/kg thì hiện tại giá ngay tại trại chăn nuôi là 37.000 đồng/kg còn giá tại các nông hộ là 34.000 đồng/kg.Ông Nguyễn Văn Thản, trưởng phòng kinh doanh Công ty Vissan cho biết: “Sau khi nghe tin nhà nước áp dụng tăng thuế với các mặt hàng thịt gia súc nhập khẩu, người chăn nuôi đã ghim hàng lại để chờ thời điểm bán ra. Điều này dẫn đến giá heo hơi gần đây tăng rất cao”.

Theo ông Nguyễn Văn Thản, lí do sức mua mặt hàng thịt heo thời gian gần đây giảm bởi đang là thời điểm mùa mưa, thêm vào đó là do những chính sách giảm lạm phát của nhà nước nên nhiều mặt hàng khác giá cũng giảm. Người tiêu dùng vì thế đã có nhiều sự lựa chọn với các loại thực phẩm khác ngoài thịt heo.

Hiện tại lượng thịt nhập vào thị trường gia tăng khá mạnh, cộng với ảnh hưởng của dịch tả lợn nên sức mua cũng giảm sút, tuy nhiên nhiều thông tin cho rằng giá heo sẽ còn tiếp tục giảm trong 6 tháng cuối năm.

Đồng Nai kiến nghị hỗ trợ người chăn nuôi heo

Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết, vừa gửi văn bản đến Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đề nghị hỗ trợ cho người chăn nuôi heo chịu ảnh hưởng của bệnh dịch tả heo châu Phi.

Cụ thể, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đề nghị Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước sớm có chính sách khoanh nợ, giãn nợ, giảm lãi suất cho vay đối với: những trang trại và hộ chăn nuôi đã bị dịch tả heo châu Phi; những trang trại, hộ chăn nuôi chưa bị ảnh hưởng dịch bệnh nhưng chịu thiệt hại do giá bán heo xuống thấp; những trang trại, hộ chăn nuôi có đàn heo nhưng chưa đến tuổi xuất bán, chuẩn bị cung ứng cho thị trường trong thời gian tới.

Bản tin dự báo giá heo hơi tới đây là hết mời các bạn đón đọc những thông tin mới được cập nhật trên www.duhcobaltic.com.