giá 1 cây vàng 15/7: Căng thẳng chính trị, giá vàng vọt lên

Giá vàng hôm nay 15/7

Giá vàng hôm nay 15/6, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.348 USD/ounce – tăng 08 USD với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng trưởng trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần và đang chờ đợi sẽ đi lên trong tuần tới do căng thẳng trên thị trường đang leo thang.

vang

Theo giới phân tích, giá vàng tăng là do hai tàu chở dầu bị tấn công ở Vịnh Oman, giá dầu tăng tới hơn 4% một tháng. Tổng thống Nga cho biết, quan hệ Mỹ – Nga ngày càng xấu đi.

Căng thẳng với Mỹ và các quốc gia Trung Đông ngày càng leo thang sau sự kiện tàu chở dầu và có thể trong những ngày tới, Mỹ sẽ có biện pháp cứng rắn hơn.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng tìm đến vàng với niềm tin Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm cắt giảm lãi suất và qua đó kéo đồng USD xuống giá. Khả năng này càng trở nên rõ ràng hơn sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố giá tiêu dùng tại Mỹ chỉ tăng nhẹ trong tháng 5.

Trong một diễn biến khác, Hong Kong đang tê liệt vì biểu tình. Hàng trăm ngàn người dân tại đặc khu hành chính Hong Kong đã đổ xuống đường biểu tình nhằm phản đổi dự luật dẫn độ tội phạm bỏ trốn.

Cuối cùng, Giám đốc kiêm nhà sáng lập Tudor Investment Corporation Paul Tudor Jones chia sẻ trên Bloomberg cho rằng, nếu giá vàng có thể nhanh chóng lên ngưỡng 1.700 USD/ounce nếu vượt qua ngưỡng cản 1.400 USD/ounce.

Ngoài ra, giá vàng thế giới tiếp tục tăng mặc dù các chỉ số chứng khoán châu Âu và châu Á tăng trong phiên giao dịch và các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ cũng khiêm tốn cao hơn.

Giá vàng trong nước

Ngày 14/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quí Doji niêm yết ở mức: 37,550 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,700 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 37,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,820 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 37,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,42 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 13/6.