Dự báo thời tiết Hà Nội Đông Anh tiếp tục nắng nóng

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai tại Đông Anh Hà Nội, những thông tin từ trung tâm từ đài khí tượng thủy văn cho thấy thời tiết sẽ còn tiếp tục nắng nóng, người Hà Nội bải hoải vì thời tiết nắng hanh và quá dài.

Dự báo thời tiết Hà Nội Đông Anh

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ, nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Lý giải nắng nóng kéo dài

Nguyên nhân nữa mang tính quy mô khí hậu chính là tác động của hiện tượng El Nino bắt đầu từ cuối năm 2018 đến nay, cùng với đó là sự nóng lên toàn cầu, hiệu ứng đô thị hóa đã làm cho nhiệt độ trong các đợt nắng nóng có xu hướng gia tăng hơn so với trung bình.

Cường độ, năm nay có thể đánh giá là đặc biệt gay gắt, cụ thể tại Hương Khê (Hà Tĩnh) vào ngày 20/4 nắng nóng đã làm cho nền nhiệt ở đây tăng cao tới 43,4 độ, cao nhất từ trước tới giờ.

Dự báo khoảng những ngày cuối tháng 6, đầu tháng 7 một rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam sẽ hình thành. Từ ngày 30/6 trở đi nó sẽ gây mưa dông ở Bắc Bộ và giúp cho miền Bắc chấm dứt nắng nóng. Chính rãnh áp thấp này làm thấp nóng phía Tây suy yếu. Vì thế nhiều khả năng khoảng đầu tháng 7 thì nắng nóng ở miền Trung sẽ chấm dứt.

Những tin tức mới sẽ liên tục được cập nhật để thông tin đến bạn đọc nhanh và chính xác nhất.