Dự báo thời tiết Đắk Lắk ngày mai : Tiếp tục chuối ngày nắng nóng, hạn hán cạn nguồn nước tưới

Dự báo thời tiết Đắk Lắk ngày mai sẽ đem đến cho các bạn những thông tin liên quan cần thiết cho các hoạt động tưới tiêu, trồng trọt và các hoạt động liên quan đến sinh hoạt cá nhân, các bạn theo dõi thông tin dưới đây

Xem dự báo thời tiết Đắk Lắk ngày mai

Chủ yếu thời tiết tương đối ổn định, khá lạc quan trời trong, nhiệt độ an toàn cho việc trồng trọt cà phê cao su và tiêu. Chưa có dáu hiệu nguy hiểm xảy ra. Thời tiết đang dầnchuyển mùa , se se lạnh chắc hẳn là một gợi ý cực kì hợp lí để nghĩ dưỡng

Nắng ấm ấm buổi sáng nhẹ nhàng  thích hợp với chị em nào thích dã ngoại lành mạnh. Trưa nắng nóng có nơi rơi vào 37 độ C.Thời tiết Đắk Lắk bắt đầu thay đổi vào ngày mai , lúc sáng sớm nay có sương mù và hơi se lạnh.

Dự báo thời tiết ngày mai ở Đắk Lắk các khu vực

Buổi sáng trời se lạnh, có mây mù, nhiệt độ hạ thấp đến 19- 21 độ C, Gió cấp 2-3 không ảnh hưởng nhiều và gây nguy hiểm. Trưa đỉnh điểm trong khu vực nắng nóng lên đến 38 độ C. Cac bạn nên chú ý nắng nóng có thể gây ra các bệnh về da. Bên cạnh đó sẽ gây trở ngại trong công tác tưới tiêu và nguồn nước sạch sinh hoạt hằng ngày.

dự báo thoi tiết 24 giờ
Dự báo thời tiết Phú Lộc krông Năng Đắk Lắk

Dự báo thời tiết Đắk Lắk ngày mai cho biết tại khu vực này buổi sáng mây từng đợt nắng nhẹ. Nhiệt độ dao động từ 29 đến 33 độ C. ít mây nắng gay gắt, cao nhất là 39 độ. Vùng hạn hán xâm chiếm trong thời gian dài, thời tiết có vẻ không thuận lợi cho việc trồng trọt tưới tiêu, nhưng rất tốt để dịch bệnh khó có thể hoạt động lây lan nhiều. Buổi tối trời chuyển mát và xuất hiện gió khoảng cấp 3-4 , nhiều khả năng gây ra dông lớn ảnh hưởng đến khu vực nhà sàn chưa kiên cố. Bà con nên cẩn thận chú ý đề phòng thiên tai xấu nhất  xảy ra

Dự báo thời tiết Krông Năng Đắk Lắk

Xuất hiện mây mù vào buổi tối và sáng sớm, thời tiết thay đổi liên tục, và khả năng xuất hiện mưa rát thấp, tình trạnh hạn hán vẫn tiếp tục kéo dài. Các hoạt động đê điều gặp rất nhiều khó khăn. Nhiệt đồ dao động từ 30 đến 35 độ C. Buổi chiều tối rơi vào khoảng thấp nhất 19 độ C, se se lạnh, rất thích hợp để cùng gia đình nướng thịt ngoài trời.

Đắk Lắk có nguy cơ không đủ nước tưới và nước sinh hoạt trong mùa khô 2020

Dự báo thời tiết Đắk Lắk ngày mai cho biết thời tiết tiếp tục khô hạn ảnh hưởng đến cây trồng. Thời tiết vẫn luôn là yếu tố quan trọng quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến cây trồng và vụ mùa. Bảng tin đã tổng hợp và cập nhật một số diễn biến mới về tình hình thời tiết cho bà con tại quê Dak Lak trong thông tin dưới đây:

Thời tiết năm nay tại Dak Lak khá thuận lợi so với mọi năm. Nhưng bên cạnh đó việc thiếu nước vào mùa khô lại tiếp tục tăng cao. Khu vực Dak Nong, Dak Lak  vào thời điểm này trái bơ đang ra hoa nhưng thời tiết khô hạn rất nắng nóng, nhiệt độ trên 37-38 độ nên bà con cần giữ ẩm và nước cho cây, nếu không cây sẽ rất khó đậu trái. Hạn hán đang gây thiệt hại cho bà con vùng tây nguyên , Hàng chục ngàn héc ta cafe chưacó nước đã cháy khô hàng trăm ngàn héc ta cây điều hoa màu đang héo rũ. Tuy nhiên, những cây trồng khác như sầu riêng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều vào thời tiết do đa số đã áp dụng thực hiện mô hình công nghệ cao với đủ hệ thống tưới tiêu tự động.

Một số lưu ý đặc biệt  dành cho bà con trồng cà phê theo các giai đoạn và theo thời tiết:
Cây cà phê sau khi thu hoạch cần nhiều thời gian nghỉ là khoảng 2 đến 3 tháng- thời gian này là mùa khô cây rất cần tưới nước nhiều và bên cạnh đó còn một vụ việc hết sức lưu ý cho 1 số loại cây trồng khác nếu trong thời gian này có mưa thì cây sẽ ra hoa rải rác không đồng đều, sau này trái chín sẽín không đồng loạt. Bà con nơi này chú ý nên ép héo cây cà phê từ 2 để cây cà phê có thể ra hoa đồng loạt theo dự định. Thông thường thì cà phê sẽ ra hoa từ 2đên 3 đợt, sau đợt ra hoa đầu cứ sau khoảng 3-4 tuần nếu như không mưa ta nên tưới nước để cây có thể ra hoa lần 2, lần 3. Sau khi hoa héo, thụ phấn sắp xong cây cà phê sẽ cho bước vào giai đoạn ngủ kéo dài từ 4 đến 9 tuần, sau thời gian ngủ nếu trời không mưa bà con chú ý tưới nước và bón nhiều phân để tránh tình trạng rụng trái non.

Đặc biệt bà con lưu ý như sau khi đậu trái non cây cà phê thường bị rầy hoặc côn trùng khác như rệp gây thiệt hại nặng cho nên bà con chú ý thăm vườn và phun thuốc phòng trị nên kịp thời, đồng thời phun bổ sung nhiều phân bón  giúp tăng độ dẻo dai của cuống trái, ngăn ngừa hiện tượng rụng trái non do thời tiết quá nắng nóng khô hạn. Bên cạnh cây ăn trái bà con cũng nên chú ý đến sức khỏe con em và người thân trong gia đình dưới tia uv tia cực tím làm ảnh hưởng đến da và cơ thể.

Dự báo thời tiết Đắk Lắk ngày mai đã cập nhật xong tình hình thời tiết tại khu vực, các bạn nhớ đón xem nhiều thông tin hay nhất tại https://www.duhcobaltic.com và cập nhật thêm dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay nhé!