Dự báo thị trường giá lợn hơi 2019

Xem dự báo thị trường giá lợn hơi 2019 mới nhất hiện nay, cập nhật tình hình thị trường và xu hướng giá lợn năm nay.

Xem nhanh giá lợn hơi hiện nay bao nhiêu tiền một ký

Trong những diễn biến của dịch tả lợn châu Phi hiện nay thì thị trường giá lợn hơi có những biến động khó lường. Nhiều địa phương đã có giá heo hơi xuất chuồng đi ngang trong khi một số địa phương vẫn giảm mạnh.
Điểm qua giá lợn hơi xuất chuồng mới nhất tại một vài địa phương như sau:
* Tỉnh Đồng Nai tiếp tục giảm khoảng 500 đồng/kg.
* Tỉnh Long An giảm 1.000 đồng.
* Tỉnh Đồng Tháp cũng giảm 1.000 đồng/kg.
* Tỉnh Sóc Trăng và Tiền Giang giảm 2.000 đồng/kg.

Dự báo thị trường giá lợn hơi 2019

Dự báo của trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương) dự báo giá heo hơi sẽ tăng vọt trong thời gian tới.

Hiện nay, giá lợn hơi tại các địa phương đang có dịch dao động trong mức giá dưới 30.000 đồng/kg. Nến giá trung bình ở mức 24.000 – 26.000 đồng/kg, còn giá lợn thường dao động trong khoảng 30.000 – 34.000 đồng/kg.

Như vậy, kể từ khi có dịch tả lợn châu Phi xuất hiện thì giá lợn hơi giảm sâu liên tiếp, kéo theo giá bán thịt lợn bán lẻ tại các chợ cũng giảm mạnh. Tuy nhiên, ở các thành phố lớn, do nhu cầu tiêu dùng khá ổn định nên giá thịt tại các chợ dân sinh vẫn ổn định.

Trong báo cáo mới nhất của trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại, đã có 1,5 triệu con lợn bị tiêu huỷ trong vòng 4 tháng của dịch tả lợn châu Phi. Sản lượng này chiếm 5% tổng đàn lợn toàn quốc.

Với giá lợn đã xuống thấp như hiện nay, dự báo giá lợn hơi 2019 giai đoạn từ nay đến cuối năm có khả năng thị trường miền Bắc sẽ duy trì ổn định trong ngắn hạn và có thể tăng vọt sau đó khi nhu cầu phục hồi và nguồn cung bổ sung không đủ.

Một số thông tin về tình hình thị trường và dự báo giá lợn hơi 2019 hi vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thị trường hiện nay.