Đổi tiền đô ở ngân hàng có mất phí không?

Việc đổi đô đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên luôn có nhiều câu hỏi thắc mắc là việc đổi đô thường thì có tốn phí không? nếu có thì tốn nhiều không? và khoảng bao nhiêu thì bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn.

Đổi tiền đô ở ngân hàng có mất phí không? 

Do sự phổ biến của đồng tiền Đô nên hầu hết các ngân hàng lớn nhỏ tại Việt Nam đều có thể giúp bạn đổi hoặc thu mua loại tiền này nếu có nhu cầu. Đây được xem là một dịch vụ tài chính thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Những bạn nên biết rằng các ngân hàng sẽ tính phí đổi tiền xu cho bạn đấy nhé.

Mặc dù thế, mức phí này được xem là không quá cao khi nó chỉ giao động khoảng từ 1% – 4% tổng số tiền được giao dịch trao đổi. Và mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có cách tính phí khác nhau và số tiền này có thể bị trừ trược tiếp hoặc được các nhà băng ghi nợ nợ tín dụng.

Tham khảo một số tỷ lệ phí đổi của một số ngân hàng

  • Ngân hàng BIDV tính phí 2,1% số tiền giao dịch với thẻ tín dụng quốc tế và 1%/ số tiền giao dịch với thẻ ghi nợ quốc tế.
  • Ngân hàng Vietcombank tính phí 2,5% giá trị giao dịch áp dụng trên các thẻ MasterCard, Visa, UnionPay, Visa Platinum và Vietcombank Cashback Plus American Express.
  • Ngân hàng Vietinbank, HDBank và Agribank có tính phí 2% số tiền giao dịch thấp hơn so với hai ngân hàng vừa nêu trên.
  • Techcombank và MB Bank có mức phí đổi USD cao hơn nhiều với con số là khoảng 4% tổng số tiền giao dịch.
  • VPBank tính phí chuyển đổi ngoại tệ là 2% số tiền giao dịch với tối thiểu là 2USD cho mỗi lần giao dịch đổi tiền của khách hàng…

Bảng thuế phí sẽ còn liên tục có những thay đổi tùy theo từng thời điểm khi thị trường tỷ giá biến động, cập nhật liên tục chi tiết để có giá chính xác.