Doanh nhân nổi tiếng Phạm Nhật Vượng

Kể từ khi tạp chí Forbes đưa ra cập nhật về tài sản của các tỷ phú giàu có nhất thế giới, lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có một doanh nhân lọt top 200 doanh nhân giàu có nhất toàn cầu, và cái tên đó không ai khác, chính là ông chủ của tập đoàn lớn nhất nhì Việt Nam hiện nay – ông Phạm Nhật Vượng.

Doanh nhân nổi tiếng Phạm Nhật Vượng không còn là cái tên xa lạ đối với mọi người trong nhiều năm vừa qua, bởi bước phát triển thần tốc của tập đoàn đa ngành Vin Group, có mặt trên tất cả các mặt trận kinh doanh.

Tổng tài sản của doanh nhân nổi tiếng Phạm Nhật Vượng được công bố.

Với việc nắm giữ 876 triệu cổ phiếu của tập đoàn Vin Group; tổng giá trị tài sản của doanh nhân nổi tiếng Phạm Nhật Vượng được Forbes nhận định là khoảng 7.5 tỷ USD, xếp từ 198 trong danh sách 200 tỷ phú giàu nhất hành tinh.

Cùng với ông, tập đoàn Vin Group đã khiến tất cả chúng ta phải tự hào, khi lần đầu tiên, một thương hiệu xe ô tô Vinfast của Việt Nam hô vang hai tiếng Việt Nam trên thị trường toàn cầu với mẫu mã thiết kế vô cùng ấn tượng, động cơ cùng linh kiện được thiết kế bởi các nhà thiết kế của các hãng ô tô nổi tiếng nhất thế giới.

Năm 2019, VinGroup đang định hưỡng phát triển mạnh về công nghệ, công nghiệp và dịch vụ, thay vì chỉ tập trung vào bất động sản và dịch vụ như trước. Chúng ta đã thấy sự trải dài của Vinmart khắp mọi miền đất nước, chúng ta ở căn hộ Vinhomes; mua sắm ở trung tâm thương mại Vincom center.

Một ngày không xa nữa, chúng ta sẽ được ngắm nhìn những chiếc xe của Vinfast chạy trên đường phố Việt Nam, trên đường phố của các quốc gia trên thế giới. Đó là niềm tự hào vô cùng to lớn, là lòng tự tôn dân tộc làm nên bởi một doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam.

Doanh nhân nổi tiếng Phạm Nhật Vượng không còn là cái tên xa lạ đối với mọi người trong nhiều năm vừa qua, bởi bước phát triển thần tốc của tập đoàn đa ngành Vin Group, có mặt trên tất cả các mặt trận kinh doanh.

Những tham vọng mới của vị doanh nhân nổi tiếng trong năm 2019

Giới đầu tư hiện nay đang trông chờ vào một dự án mang tính định hướng mới của tập đoàn VinGroup. Năm 2019, VinGroup đang hướng sự phát triển về công nghệ, công nghiệp và dịch vụ.

Ở mảng bất động sản, VinGroup vẫn là thương hiệu số 1 với VinHomes. Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, VinHomes hiện là doanh nghiệp có quy mô vốn hóa lớn nhất. Một mảng khác mà VinGroup đang bắt đầu đầu tư là dược phẩm.

Đây là lĩnh vực có tiềm năng lớn và được cho là góp phần vào sự bứt phá vượt bậc trong năm 2019 của doanh nhân nổi tiếng nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng.