Doanh nhân khởi nghiệp gặp những khó khăn gì

Mở doanh nghiệp của riêng bạn luôn là một rủi ro mà không ai có thể phán đoán trước được. Doanh nhân khởi nghiệp không có mức thu nhập cao ở những ngày đầu. Bạn sẽ phải thôi công việc đã mang lại mức lương ổn định mỗi tháng và dành hết thời gian cũng như công sức để phát triển kinh doanh riêng. Và xui xẻo nhất là, bạn không thể chắc một ngày nào đó kinh tế của bạn sẽ bị hụt đi rất nhiều.

Những cạm bẫy mà doanh nhân khởi nghiệp có thể gặp phải

Những khó khăn nổi tiếng thì mỗi doanh nhân khởi nghiệp đã biết đến. Và ít nhất là về mặt lý thuyết đã sẵn sàng đấu tranh với chúng. Tuy nhiên, có một vài cạm bẫy mà bạn có thể không ngờ tới. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ nói về những “mối đe dọa tiềm ẩn» để bạn có thể đề phòng khi quyết định khởi nghiệp.

  1. Chi phí không lường trước

Đây là một cơn ác mộng đối với những người đã quen đếm ngân sách của họ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Tại sao ư? Hãy tưởng tượng rằng bạn đã xem xét tất cả các chi phí của bạn. Tính hết chi phí quảng cáo, tiền lương cho nhân viên, chi phí hàng hóa / nguyên liệu / thiết bị, bao gồm cả thuế… Nói một cách dễ hiểu, bạn đã xem xét tất cả mọi thứ.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chi phí hàng hóa / nguyên liệu / thiết bị đột nhiên tăng lên? Hoặc bạn gặp bất kỳ vấn đề gì đó với các nhân viên? Nhưng đây chỉ là hai trong số nhiều tình huống có thể xảy ra. Và chúng có thể đánh mạnh vào ngân sách của bạn.

Giải pháp: Hãy luôn có một khoản tiền để đề phòng. Và đừng phung phí chúng vào những việc mang lại ít lợi ích.

  1. Vấn đề với việc cung cấp / nhà thầu, vv..vv

Khi bắt đầu kinh doanh xung quanh bạn sẽ là một sự hỗn loạn không ngừng. Tình hình sẽ phức tạp bởi thực tế là bạn sẽ không có thời gian và kinh nghiệm để lên kế hoạch chính xác cho tất cả các quy trình. Bởi vì điều này có thể liên quan đến các đối tác khác.

Giải pháp: Hãy cố gắng làm mọi thứ theo quy trình. Thống kê lại tất cả thông tin liên quan đến các đối tác. Cũng như lên kế hoạch cụ thể cho từng quá trình trong công việc.

  1. Gian lận

Bạn cần chuẩn bị tâm lý trước vì rất có thể bạn sẽ bị lừa. Đây là thực tế của kinh doanh hiện đại. Bạn không thể biết được những đồng tiền mà được thanh toán bởi khách hàng/ đối tác là những đồng tiền có nguồn gốc từ đâu. Và rất có thể khi nhận chúng bạn sẽ bị kiện, thu hồi tài sản và xui xẻo nhất là phải làm việc với toà án cũng như công an.

Giải pháp: Hãy chắc chắn tham khảo ý kiến với luật sư và kế toán có kinh nghiệm để bảo vệ tối đa bản thân bạn khỏi khía cạnh pháp lý và tài chính. Tất nhiên, không phải lúc nào cũng cần cảnh giác quá mức. Nhưng đừng quên quy tắc “tin tưởng, nhưng vẫn xác minh.”

Doanh nhân khởi nghiệp là những người rất liều

Là doanh nhân khởi nghiệp thì bạn nên hiểu rằng mọi thứ không đơn giản. Nhưng nếu bạn tìm hiểu kĩ lưỡng mọi thứ, cũng như chăm chỉ quan sát và học hỏi thì tỉ lệ rủi ro sẽ giảm đi rất nhiều. Hãy cố gắng trao dồi kiến thức cũng như thực hành.