Đăng ký thương hiệu logo chính xác nhất 2019

Thương hiệu Logo đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh quảng bá, thể hiện chức năng và định hướng kinh doanh mà doanh nghiệp hướng đến. Thương hiệu Logo có tầm ảnh hưởng đến vị thế mỗi doanh nghiệp trong môi trường thương mại. Vì vậy, việc đăng ký thương hiệu logo là vấn đề thiết yếu nhất. Vậy thủ tục này cần tiến hành như thế nào? Bài tư vấn sau đây của chúng tôi sẽ trình bày một số nội dung cơ bản giúp giải đáp thắc mắc trên cho bạn.

Bảo vệ logo thương hiệu!

Logo của thương hiệu được thế hiện như thế nào?

  • Logo có thể hiểu là một trong những yếu tố giúp khách hàng nhận diện và ghi nhớ thương hiệu của bạn.
  • Logo là sản phẩm được thể hiện dưới dạng hình ảnh hoặc chữ hoặc là sự kết hợp cả hình ảnh và chữ để giúp nhận dạng thương hiệu.
  • Logo ẩn chứa thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến cộng đồng. Chính vì thế, logo bạn muốn thể hiện phải là riêng biệt, độc đáo và tạo ấn tượng mạnh với người tiêu dùng.

Đăng ký thương hiệu logo mang lại ích lợi như thế nào?

Thứ nhất, xác lập quyền sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu với logo thương hiệu của mình.Thương hiệu logo của bạn sẽ được bảo hộ độc quyền trên toàn lãnh thổ Việt Nam, cũng như có thể được bảo hộ trên phạm vi thế giới.

Thứ hai, bảo hộ thành công logo thương hiệu, bạn sẽ được bảo vệ bởi pháp luật Sở hữu trí tuệ. Đây là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi khi xảy ra tranh chấp. Ngoài ra, bạn còn được bồi thường do thiệt hại từ hành vi xâm phạm thương hiệu Logo của mình từ các chủ thể khác. Cuối cùng, bạn có thể thu nguồn lợi chính đáng từ chuyển nhượng thương hiệu Logo của mình sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký độc quyền.

Thủ tục đăng ký thương hiệu logo chính xác nhất!

Dựa theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam thì thủ tục đăng ký thương hiệu Logo được tiến hành qua các bước sau:

Bước 1: Bạn tiến hành thiết kế nhãn hiệu theo ý tưởng của mình (Logo có thể là hình vẽ, chữ viết hoặc kết hợp cả hình vẽ và chữ viết; Logo không được trùng hoặc tương tự Logo mà doanh nghiệp khác đã đăng ký thành công);

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký Logo:

  • 02 Tờ khai đăng ký theo mẫu;
  • Mẫu Logo và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang Logo;
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao y có công chứng, chứng thực);
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến Cục Sở hữu trí tuệ

Bước 4: Sau khi nộp hồ sơ bạn hãy chờ Cục Sở Hữu Trí Tuệ thẩm định hồ sơ theo quy định pháp luật. Nếu hồ sơ bạn đăng ký đáp ứng đúng điều kiện đề ra thì Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu logo cho bạn.

Hãy để Phan Law hỗ trợ bạn!

Để tránh những trường hợp vướng mắc trong khâu chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ đăng ký, cũng như hạn chế thất thoát chi phí và thời gian, bạn hãy đến với chúng tôi – Phan Law – với đội ngũ Luật sư hơn 10 năm kinh nghiệm, bên cạnh đó là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn hữu ích cho bạn trong quá trình đăng ký thương hiệu logo!

 

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email:     [email protected]

Website: phan.vn

Hotline:  1900.599.995