Đa nang buồng trứng có mang thai được không? Những điều bạn nên biết

Đa nang buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt là những chị em nằm trong độ tuổi sinh đẻ. Bệnh sẽ nguy hiểm dẫn đến vô sinh nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vì thế, phụ nữ đa nang buồng trứng có mag thai được không? Là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Để giải đáp câu hỏi trên chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đa nang buồng trứng có mang thai được không? Những điều bạn nên biết

Đa nang buồng trứng có mang thai được không

Đa nang buồng trứng có mang thai được không? – Nguyên nhân gây đa nang buồng trứng

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết hiện vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân gây bệnh chính xác. Tuy nhiên, dưới dây là những yếu tố có thể đóng vai trò là nguy cơ gây bệnh:

– Di truyền: Đây là một trong những yếu tố được các bác sĩ chấn đoán là nguyên nhân cao nhất khiến chị em mắc hội chứng đa nang buồng trứng. Nếu mẹ hoặc chị gái bạn có tiền sự bị đa nang buồng trứng thì khả năng bạn mắc phải hội chứng này là rất cao.

– Rối loạn hội chứng trao đổi chất

Còn được gọi là kháng Insulin giúp kiểm soát lượng đường có trong cơ thể chuyển hóa thành đường có trong máu của tế bào làm giảm khả năng rụng trứng của buồng trứng.

– Chế độ ăn uống chưa được khoa học, kèm theo là ăn quá nhiều tinh bột trong ngày.

Vậy đa nang buồng trứng có mang thai được không

Đa nang buồng trứng có mang thai được không? Là điều khiến nhiều chị em lo lắng, bởi điều này làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng quá bởi đa nang buồng trứng tuy là căn bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ những khả năng mang thai tự nhiên là hoàn toàn xảy ra. Theo các bác sỹ cho biết không phải cứ mắc đa nang buồng trứng là không có thai mà có nhiều trường hợp tuy mắc bệnh nhưng vẫn mang thai bình thường, bởi bệnh được phát hiện sớm điều trị kịp thời. Nhưng nếu bệnh để quá lâu thì nguy cơ gây nên vô sinh sẽ rất cao.

Đồng thời, với sự phát triển của y học hiện nay thì người bị đa nang buồng trứng có thể điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau để phù hợp với tình hình bệnh của mỗi người. Mục đích cuối cùng sau khi điều trị là giúp điều hòa kinh nguyệt và điều trị để có thai.

Qua bài viết trên bạn đọc có thể yên tâm khi biết được đa nang buồng trứng có mai thai được không? Câu trả lời là CÓ. Vì thế, các chị em nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ ở các bệnh viện uy tín để sớm phát hiện bệnh và có biện pháp chữa trị kịp thời.