Đa nang buồng trứng 2 bên có thai được không? Dấu hiệu bệnh đa nang buồng trứng

Đối với các chị em phụ nữ, khi gặp các chứng bệnh liên quan đến buồng trứng đều rất nguy hiểm và có nguy cơ không thể mang thai. Chắc hẳn các chị em đều thắc mắc liệu rằng đa nang buồng trứng 2 bên có thai được không? Trên thực tế, chưa có bất cứ một phán đoán chính xác nào về vấn đề này. Cùng bài viết tìm hiểu những dấu hiệu về bệnh đa nang buồng trứng và những thông tin hữu ích khác có liên quan đến căn bệnh này nhé!

Đa nang buồng trứng 2 bên có thai được không? Dấu hiệu của bệnh đa nang buồng trứng

Có rất nhiều dấu hiệu và triệu chứng về hội chứng bệnh đa nang buồng trứng. Căn bệnh này thường bắt đầu ngay sau khi người phụ nữ có kinh nguyệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có dấu hiệu mắc bệnh giống nhau. Thường thì dấu hiệu bệnh thay đổi từ người này sang người khác, cả về loại hình và mức độ nghiêm trọng.

Đối với một người phụ nữ được chẩn đoán mắc hội chứng đa nang buồng trứng, bác sĩ đã tìm thấy ít nhất hai trong số các dấu hiệu sau đây:

  • Bất thường kinh nguyệt (đặc tính phổ biến nhất)
  • Dư thừa nội tiết tố androgen
  • Buồng trứng đa nang (có thể được phát hiện qua siêu âm).

Theo Tiến sĩ Leonor Manio-Leonardo, chuyên gia tư vấn của  Bệnh viện Châu Á và các Trung tâm y tế quốc tế cho biết việc kinh nguyệt bất thường là không có chu kỳ kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt rất thưa và không thường xuyên. Từ đó dẫn đến việc khó thụ thai cũng là kết quả phổ biến cho trường hợp này.

Đa nang buồng trứng 2 bên có thai được không?

Đa nang buồng trứng 2 bên có thai được không? Để giúp phụ nữ có thai khi mắc phải bệnh này cần sử dụng loại thuốc gây rụng trứng được quy định. Nếu điều này không hiệu quả, các bạn nên thực hiện phẫu thuật gọi là khoan buồng trứng qua nội soi.

Tuy nhiên, trước đó, bạn nên xem xét việc thay đổi lối sống của chính bạn. Hãy chủ động hơn cho sức khỏe của mình bằng cách tập thể dục, theo dõi cân nặng và chuyển sang một chế độ ăn sạch hơn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể mắc phải buồng trứng đa nang hoặc gặp bất kỳ những dấu hiệu và triệu chứng của căn bệnh này, hãy đi kiểm tra tại bệnh viện càng sớm càng tốt, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng để có thai.

Qua đây, các bạn đã biết những thông tin về đa nang buồng trứng 2 bên có thai được không? Đây là căn bệnh nhiều chị em mắc phải hiện nay. Vì vậy, các bạn cần chú ý đến sức khỏe của mình và sớm phát hiện ra căn bệnh này.