Có nên đầu tư vào cổ phiếu quốc tế hôm nay?

Song song với thị trường cổ phiếu nội địa, thị trường cổ phiếu thế giới cũng rất sôi động. Với khả năng thu được nguồn lợi lớn, nhiều người tự hỏi có nên đầu tư vào thị trường cổ phiếu quốc tế hôm nay hay không?

Cổ phiếu quốc tế hôm nay có điểm gì nổi bật?

Nếu so sánh thị trường chứng khoán Việt Nam và thế giới, chắc chắn một điều thị trường chứng khoán quốc tế phát triển vững mạnh hơn rất nhiều. Bởi từ khi ra đời cho đến ngày hôm nay, dù đã trải qua rất nhiều biến động tưởng như sụp đổ nhưng đến cuối cùng, thị trường chứng khoán quốc tế vẫn có thể vực dậy và từng bước phát triển. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc đầu tư vào cổ phiếu quốc tế hôm nay sẽ mang đến khả năng sinh lời cao hơn.

Đi kèm với lợi nhuận, việc đầu tư cổ phiếu quốc tế cũng có rất nhiều những rủi ro. Tuy nhiên khi tham gia vào thị trường nước ngoài cũng mang đến cho nhà đầu tư rất nhiều cơ hội học hỏi, cùng với rất nhiều những trải nghiệm thú vị trong quá trình đầu tư cổ phiếu.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu quốc tế hôm nay?

Là một nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, nhiều người băn khoăn về việc có nên đầu tư vào thị trường cổ phiếu quốc tế hôm nay hay không? Bởi là thị trường mang tầm cỡ quốc tế nên sẽ có không ít những rào cản. Nếu bạn là một người đầu tư, tuy nhiên việc đầu tư của bạn chỉ là đầu tư cho vui hay đầu tư để cho biết, thì không nên tham gia vào cổ phiếu quốc tế. Bởi muốn tham gia vào thị trường này, bạn sẽ phải dành ra rất nhiều thời gian và công sức để học. Không những thế, việc đầu tư còn phải dùng đến tiền bạc. Nếu không thực sự đam mê kiếm tiền một cách nghiêm túc thì lời khuyên là không nên.

Trong trường hợp, mục tiêu chính của bạn khi tham gia đầu tư cổ phiếu đó là kiếm được càng nhiều tiền càng tốt thì cổ phiếu quốc tế sẽ là một thị trường vô cùng tiềm năng dành cho bạn. Bởi ở đây có rất nhiều những thương vụ đầu tư lớn mà ở Việt Nam không dễ gì kiếm được. Tuy nhiên cũng nên nhớ rằng, ở bất kì thị trường nào cũng sẽ đi kèm với những rủi ro. Và thị trường cổ phiếu quốc tế cũng vậy. Điều quan trọng nhất đó là bạn cần phải tìm hiểu rõ thông tin về cổ phiếu mình muốn đầu tư, về những rủi ro có thể gặp phải về tỷ giá cũng như bất ổn chính trị. Và đặc biệt, cần phải đảm bảo được sự cân bằng về các danh mục đầu tư trong nước và quốc tế, chỉ có như vậy thì khả năng thành công cũng sẽ cao hơn rất nhiều.