Chân dung nữ doanh nhân thành đạt tại Việt Nam hiện nay

Trên thương trường Việt Nam hiện nay, phái nữ cũng đang ngày càng khẳng định vai trò và vị thế của mình. Và đây là chân dung những nữ doanh nhân thành đạt tại Việt Nam hiện nay.

Nữ doanh nhân thành đạt, họ là ai?

Thương trường Việt Nam hiện nay, cạnh tranh vô cùng khốc liệt ở tất cả mọi lĩnh vực và nghành nghề. Và người đứng đầu bao giờ cũng gánh vác trọng trách hết sức nặng nề. Từ những khó khăn đó, những nữ doanh nhân thành đạt ở Việt Nam luôn giữ vững bản lĩnh của mình cùng với sự quyết tâm lớn, đã chèo lái công ty để đạt được doanh thu lớn lên đến hàng tỷ đồng. Không chỉ ghi danh ở Việt Nam, tên tuổi của những nữ doanh nhân này cũng đã được thế giới biết đến.

Chân dung nữ doanh nhân thành đạt ở Việt Nam hiện nay

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo: Nếu nhắc đến nữ doanh nhân thành đạt ở Việt Nam, không thể nào không kể đến CEO Nguyễn Thị Phương Thảo. Không chỉ đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn được biết đến là CEO của Vietjet Air. Vào năm 2018, bà Nguyễn Thị Phương Thảo vinh dự lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn. Và cũng trong năm 2018 này, tên của bà cũng được nhắc đến trong danh sách 50 nhà lãnh đạo tiêu biểu nhất toàn cầu do hãng Bloomberg đưa tin.

Doanh nhân Nguyễn Thị Nga: Được biết đến là chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn BRG. Bà cũng từng được tạp chí Forbes vinh danh trong danh sách 50 phụ nữ quyền lực nhất khu vực Châu Á. Với sự nghiệp vô cùng nổi bật, không chỉ là người sở hữu tập đoàn BRG, bà còn nắm giữ vị trí quan trọng tại SEABank và Itemex Việt Nam… Đến thời điểm tháng 5/2018, bà nghỉ chức CTHĐQT của SEABank nhưng vẫn được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch thường trực…

Doanh nhân Mai Thị Kiều Liên: Được biết đến là người nắm giữ vị trí Tổng Giám Đốc của Vinamilk. Năm 2018, lợi nhuận của Vinamilk trước thuế là 12.039 tỷ đồng còn sau thuế là 10.198 tỷ đồng. Hiện nay, bà Mai Thị Kiều Liên không ngừng bổ sung thêm các loại sữa mới vào danh mục các loại sữa do Vinamilk cung cấp. Điều đáng nói nhất, chính là sự xuất hiện của dòng sữa Organic và sữa A2.

Doanh nhân Trần Thị Lâm:  Là người sở hữu tài sản nghìn tỷ tại tập đoàn Hoa Lâm hiện nay. Thời điểm năm 1993, bà cùng chồng bắt đầu kinh doanh xe gắn máy. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, đến năm 1998 bà chính thức cung cấp độc quyền dòng xe máy Daelim ra thị trường. Một năm sau, thì thành lập Công ty TNHH Thương mại dịch vụ vận tải Nhất Nguyên. Và sau này được đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Hoa Lâm được biết đến là Tập đoàn Hoa Lâm. Bà Trần Thị Lâm là người sáng lập nên ngân hàng Vietbank và hiện nay đã chuyển hướng sang lĩnh vực bất động sản.