Câu chuyện về doanh nhân nữ thành đạt Việt Nam hiện nay

Thương trường Việt Nam không chỉ còn là lãnh địa riêng của nam giới, mà phái nữ cũng tự tin khẳng định vai trò và khả năng của mình. Vì lẽ đó mà trên thương trường Việt Nam ghi nhận sự thành công của các doanh nhân nữ thành đạt. Vậy nữ doanh nhân thành đạt, họ là ai và có câu chuyện nào về họ mà bạn chưa biết?

Nguyễn Phương Thảo – doanh nhân nữ thành đạt thành công trong kinh doanh và giữ lửa cho gia đình

Nếu nhắc đến doanh nhân nữ thành đạt hiện nay, bà Nguyễn Phương Thảo bao giờ cũng là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Mọi người biết đến bà Thảo không chỉ qua vai trò của CEO Vietjet Air, mà bà còn được biết đến là một người phụ nữ giỏi giang trong việc chu toàn vấn đề của gia đình.

Sự thành công trong kinh doanh của bà Thảo là điều không ai có thể phủ nhận, cộng với việc sở hữu khối tài sản khổng lồ. Tuy nhiên, theo bà Thảo để có được sự thành công như hiện nay, đòi hỏi ở doanh nhân nữ phải có sự cân bằng giữa công việc cũng như các vấn đề trong cuộc sống.

Bà Thảo quan niệm, dù ở ngoài có là một doanh nhân thành đạt nhưng khi về nhà thì vẫn chỉ là một người phụ nữ bình thường. Do đó, cần phải làm tốt vai trò của một người vợ, một người mẹ nhưng đồng thời cũng phải đảm đương được vai trò của một người lãnh đạo chủ chốt ở trong doanh nghiệp. Có nghĩa là mình cần phải cân bằng hài hòa nhiều công việc cùng một lúc với nhau.

Mai Kiều Liên – doanh nhân nữ thành đạt giỏi trong việc cân đối giữa việc nhà và việc công ty

Bà Mai Kiều Liên đang giữ chức vụ Tổng giám đốc của Vinamilk, hiện đang là công ty sữa hàng đầu của Việt Nam. Bà vinh dự được tạp chí Forbes bình chọn trong danh sách 50 nữ doanh nhân có quyền lực nhất của khu vực Châu Á.

Để có thể làm tốt vai trò doanh nhân nữ thành đạt của một doanh nghiệp có số vốn lên đến hàng tỷ USD, bà Mai Kiều Liên chia sẻ cần phải biết cách cân đối giữa công việc của doanh nghiệp và công việc ở nhà. Nổi tiếng với nguyên tắc 8 tiếng, đó là 8 tiếng làm việc, 8 tiếng dành thời gian cho gia đình và 8 tiếng dành để ngủ. Dù ở vai trò nào, bà cũng luôn làm thật tốt.

Đối với doanh nghiệp, bà quan niệm để thành công cần phải tạo được sự hứng thú đi làm vào mỗi buổi sáng cho nhân viên. Còn với gia đình, mọi thành viên sẽ cùng hỗ trợ với nhau để giải quyết việc nhà, đó là lý do vì sao dù là lãnh đạo của một doanh nghiệp lớn, nắm trong tay số tài sản khủng nhưng trong cuộc sống, gia đình bà không thuê giúp việc.