Cập nhật dự báo thời tiết thành phố Hải Phòng hôm nay, ngày mai và tuần tới

Hải Phòng thành phố nổi tiếng hoa phượng đỏ gắn liền với mùa hè, với tuổi học trò. Nhờ vào điều kiện khí hậu luôn thuận lợi quanh năm, hoa phương đỏ luôn nở rộ vào đúng mùa. Hiện nay, do sự biến đổi khí hậu theo mùa nên dự báo thời tiết thành phố Hải Phòng có chút biến đổi, nhưng ít gặp tình trạng khí hậu cực đoan.

XEM NGAY: DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ NẴNG HÔM NAY

Ngay bây giờ, không để bạn đọc chờ đợi lâu thêm nữa. Chúng tôi sẽ giới thiệu ngay nội dung chính của bài viết hôm nay về vấn đề dự báo thời tiết Hải Phòng mới nhất hôm nay, ngày mai và trong các tuần tiếp theo có diễn biến như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi!Dự báo thời tiết Hải Phòng

Dự báo thời tiết Hải Phòng 7 ngày tới mưa dông kéo dài

Hải Phòng mang khí hậu đặc trưng là cận nhiệt đới ẩm, nên quanh năm có 4 mùa đồng đều và rõ rệt: Xuân, hạ, thu, đông. Đặc biệt, mùa hè nơi đây nóng ẩm hơn, nhiệt độ lên cao, mùa đông thì ngược lại khô hanh và rất lạnh nhiệt độ xuống rất thấp. Cụ thể về nhiệt độ như sau:

  • Mùa hè nhiệt độ lên đến 28,3 độ C rơi vào tháng 7. Mùa đông nhiệt độ lạnh giảm xuống 16,3 độ C, vào tháng 1 lạnh chủ yếu.
  • Số giờ nắng trong năm cao nhất vào tháng mùa hè, còn thấp lại vào tháng 2.
  • Độ ẩm trung bình chủ yếu trên 80%
  • Lượng mưa trung bình từ 1600–1800 mm/năm.

Theo thông tin dự báo thời tiết thành phố Hải Phòng mới nhất, hằng năm thời tiết khí hậu nơi đây có sự chuyển biến cho nhau, phân tầng nghĩa là thành phố phải chịu nắng nóng và lạnh giá bất thường. Lúc thì nhiệt độ quá cao, lúc thì lại quá thấp, nhiều người không thích ứng được sự thay đổi của khí hậu thất thường nên dễ xảy ra tình trạng cúm, ốm đau và bệnh tật do thời tiết.

Dự báo thời tiết Hải Phòng 7 ngày tới, sẽ có một đợt mưa giông kéo về. Đây là điều mà người dân Hải Phòng ai cũng mong và chờ đợi để đánh tan cải nắng nóng oi bức của mùa hè. Đợt mưa này trong 7 ngày tới có nơi mưa vừa mưa to, nhưng không ảnh hưởng và tác động mạnh. Nên rất thuận lợi cho đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Dưới đây, là bản tin dự báo tình hình thời tiết Hải Phòng trong 7 ngày sắp tới sẽ có độ ẩm, nhiệt độ, …cụ thể như sau:

Do ảnh hưởng của khối áp thấp nóng ở phía tây phát triển. Nên khu vực Hải Phòng trong 7 ngày tới trời sẽ nắng có mây thay đổi. Ban ngày nắng, chiều tối và ban đêm tiếp tục có mưa dông nhiệt ở vài nơi. Nhiệt độ cao nhất sẽ dao động từ 32 đến 33°C, riêng đối với các trường hợp thuộc khu vực trung tâm thành phố do chịu ảnh hưởng hiệu ứng từ đô thị nên nền nhiệt độ đạt trên 34°C.

Khả năng dự báo thời tiết Hải Phòng 7 ngày tới, lượng nắng sẽ giảm dần và thêm vào đó là cơn mưa dông kéo đến. Do chịu sự ảnh hưởng bởi rãnh thấp di chuyển xuống. Cục bộ thì có điểm mưa vừa và rải rác. Trong cơn dông người dân cần đề phòng các hiện tượng như sấm sét, lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ giảm xuống còn 25 đến 30°C.

Dự báo thời tiết TP Hải Phòng hôm nay: bao giờ gió đông bắc ngưng tràn xuống

Khối không khí lạnh lại tiếp tục trên đà suy yếu, sang đến hôm nay, hiện tượng gió về trên khắp khu vực đã chuyển dần thành hướng đông nam. Mạnh từ cấp 2 đến cấp 3 và gần như là không còn chịu sự tác động đến khu vực.

Dự báo từ nay đến 7 ngày tới, vùng thấp nóng ở phía tây sẽ phát triển và mở rộng hơn về phía đông nam.

Kích thích từ một trường gió đông nam và có thêm gió phơn tây nam. Nên đã gây ra một đợt nắng nóng kéo dài cho các khu vực phía Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ. Thời tiết khu vực trung tâm thành phố Hải Phòng chủ đạo mây nhiều, trưa chiều lại có nắng và nóng, đêm và sáng trời lại mát mẻ, đỡ khô hanh.

  • Nhiệt độ thấp nhất dự báo giảm xuống từ 22 đến 25 độ C
  • Nhiệt độ cao nhất dự báo tăng lên từ 28 đến 32 độ C.
  • Xác suất có mưa và mưa dông từ 10% – 40% (nhất là vào chiều tối đến đêm)
  • Trên vịnh Bắc Bộ sẽ có gió đông nam mạnh và mạnh dần lên cấp 5, giật cấp 6. Trên đất liền gió đông nam từ cấp 2 đến cấp 3.
Khả năng trong giữa tháng 4 và tháng 5 sắp tới, nóng sẽ dịu dần nhờ có khả năng xuất hiện, đợt mưa lớn ở trên diện rộng.

Liệu Hải Phòng có xảy ra mưa đá như tháng 3/2008 không?

Liệu Hải Phòng có xảy ra mưa đá như tháng 3/2008 không? Đó là vấn đề mà không chỉ các nhà dự báo thời tiết và cả người dân Hải Phòng đều đang quan tâm và thắc mắc nhiều nhất hiện nay. Vì tháng 3/2018  một cơn phẫn nộ cửa thời tiết đã giáng xuống Hải Phòng và gây ra hiện tượng mưa đá cực bộ trên diện rộng.

Nhắc lại hiện tượng mưa đá năm đó ai cũng đều sợ hãi, vì nó đã để lại không ít ảnh hưởng xấu và hậu quả nặng nề đến sự phát triển kinh tế của khu vực nhất là về mùa màng và cây ăn quả. Ngoài ra, nhiều nhà dân cũng thiệt hại nặng do lượng mưa đá rút xuống quá nhiều và gây hư hỏng nóc, mái nhà là chủ yếu.

Theo như dự báo thời tiết Hải Phòng năm nay, thì khả năng sẽ có mưa đá vẫn có thể xảy ra, nhưng ít gây ảnh hưởng hơn vì mưa đá ít, hạt nhỏ nên không ảnh hưởng đáng kể đến đời sống và vật chất. Nhưng vẫn cần phải đề phòng và không được chủ quan. Năm nay nắng nóng sẽ kéo dài nhiều hơn, nên hiện tượng mưa đá vẫn ít khả năng xảy ra hơn.

Trên đây, là toàn bộ thông tin về dự báo thời tiết thành phố Hải Phòng, giúp bạn đọc tham khảo và cập nhật những tin dự báo mới nhất về thời tiết của Hải Phòng mỗi ngày. Ngoài ra, bạn đọc còn được biết thêm chính xác nhận định và dự báo thời tiết của các vùng trên toàn quốc được cập nhật mới nhất tại duhcobaltic.com. Cảm ơn các bạn đọc giả đã luôn quan tâm và ủng hộ các bài viết của chúng tôi, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết mới lần sau nhé!