Cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh chính xác nhất

Bạn đã biết sử dụng bảng giá chứng khoán phái sinh chưa? Làm sao có thể đọc các thuật ngữ, thông số kĩ thuật một cách chính xác nhất nhỉ. Đó có lẽ là những câu hỏi kèm theo nhiều thắc mắc của các nhà đầu tư mới bắt đầu chen chân vào thế giới chứng khoán. Bài viết này sẽ giúp bạn cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh chính xác nhất hiện nay.

Cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh chính xác nhất

Để có thể giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn trong suốt thời gian qua, www.duhcobaltic.com sẽ hỗ trợ bạn xem nhanh và chính xác những điểm quan trọng nhất trong chứng khoán phái sinh.

Đầu tiên bạn phải chú ý đến các thuật ngữ liên quan chuyên môn, cụ thể ở đây là CK phái sinh là gì?

Nhằm mục đích mang lại đầy đủ các kiến thức bổ ích về giá, khối lượng và giá trị giao dịch của các sản phẩm chứng khoán. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng mỗi công ty chứng khoán phái sinh đều sẽ có bảng giá riêng tương ứng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì hầu hết những dữ liệu này đều được cập nhật và tổng hợp từ hai sàn HOSE và HNX.

Bạn đã biết sử dụng bảng giá chứng khoán phái sinh chưa? Làm sao có thể đọc các thuật ngữ, thông số kĩ thuật một cách chính xác nhất nhỉ. Đó có lẽ là những câu hỏi kèm theo nhiều thắc mắc của các nhà đầu tư mới bắt đầu chen chân vào thế giới chứng khoán. Bài viết này sẽ giúp bạn cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh chính xác nhất hiện nay.

Dưới đây là hàng loạt các thuật ngữ bạn cần nắm rõ:

  • Đơn vị giá: 1 VNĐ (tất cả sàn đều quy định mức chung từ ủy ban chứng khoán quốc gia)
  • Giá trần: Đây là mức giá cao nhất của 1 hợp đồng trong từng mỗi phiên giao dịch mà bạn có thể đạt được và được quy định thành màu tím để phân biệt với các thuật ngữ khác.
  • Giá sàn hay còn gọi là mức giá thấp nhất của 1 cổ phiếu trong mỗi phiên giao dịch có thể đạt được.
  • Khớp lệnh, giá khớp, KL Khớp: khi bạn và đối tác của mình hay nói gọn là bên mua và bên bán chấp nhận mua mức giá đã thỏa thuận (Không cần xếp lệnh chờ mua mà mua trực tiếp vào lệnh đang treo bán) hoặc bên bán chấp nhận bán thẳng vào mức giá mà bên mua đang chờ mua (không cần treo bán mà để lệnh được khớp luôn).

Trên đây chỉ là những điểm quan trọng cơ bản trong chứng khoán phái sinh mà bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cũng cần phải biết. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức bổ ích trong việc đầu tư chứng khoán phái sinh.

Theo www.duhcobaltic.com tổng hợp