Cách lắp đặt hệ thống camera giám sát nhà xưởng

Để có thể khai thác hết tính năng của một chiếc camera thì cần phải hiểu rõ về chúng, cấu tạo, cách lắp đặt, cách vận hành…đặc biệt đối với những phân xưởng. Tìm hiểu về cách lắp đặt hệ thống camera giám sát nhà xưởng, chúng rất hữu ích nếu bạn đang có ý định lắp hệ thống camera giám sát đấy. 

Cấu tạo của một hệ thống camera giám sát nhà xưởng cơ bản

Để đảm bảo chpo việc giám sát hiệu quả và đường truyền tín hiệu tốt người ta sử dụng cáp đồng trục và cáp HDMI cho hình ảnh sắc nét. Trong trường hợp này hệ thống camera gồm có 4 bộ phận: camera dome, camera trụ, ổ cứng và màn hình TV xem trực tiếp.

  • Camera dome: loại camera này có tầm nhìn rộng nhưng không xa, không nên lắp ở những nơi có không gian quá rộng, việc này dẫn đến việc không đảm bảo chất lượng hình ảnh.
  • Camera trụ: nên lắp ở những điểm cần tập trung quan sát tại một mục tiêu cụ thể như máy móc hay phân xưởng. Có thể hoạt động hiệu quả ở những nơi có ánh sáng mạnh như ở ngoài trời, trước sân, bãi giữ xe.
  • Ổ cứng – đầu ghi hình: đầu ghi hình có số kênh phù hợp với số lượng camera, nên chọn những ổ cứng có dung lượng lớn nếu như độ phân giải và số lượng camera lớn.
  • Cáp tín hiệu: thường các phân xưởng sẽ sử dụng loại cáp đồng trục có trang bị lớp bạc chống nhiễu.

Ngoài ra nếu tự lắp đặt hệ thống bạn cần trang bị thêm dây nẹp, băng keo, thang, dây điện, nguồn điện cho các thiết bị…

Cách lắp đặt hệ thống camera giám sát nhà xưởng

Nếu nhà xưởng của bạn lớn và cần lắp đặt nhiều thiết bị tại nhiều vị trí khác nhau, tuy nhiên nếu số lượng không quá nhiều và bạn có sự hiểu biết nhất định thì việc lắp đặt không hề khó khăn:

  • Bước 1: Cố định vị trí camera và đầu ghi. Chọn những vị trí bạn cần cho rằng cần quan sát và khoảng không cần quan sát, cố định vị trí camera ( trước khi làm việc này bạn nên thiết kế trước đường dây sẽ chạy như thế nào? nguồn cấp điện? dây cáp?)
  • Bước 2: chạy đường dây điện và dây cấp nguồn, việc này tương đối dễ nhưng việc thiết kế một hệ thống đường dây thông minh sẽ làm nơi lắp đặt trông thẩm mỹ hơn và dễ dàng theo dõi hệ thống dẫn.
  • Bước 3: Kết nối hệ thống dây dẫn với thiết bị, đầu thu và màn hình quan sát.
  • Bước 4: Bật nguồn điện kiểm tra xem camera có hoạt động hay không
  • Bước 5: Nếu bạn cần quan sát camera từ xa chứ không phải màn hình đã kết nối, bạn cần cấu hình hệ thống camera quan sát để có thể xem qua internet. Hai việc bạn cần làm là: cấu hình tên miền động và cấu hình NAT FORWARD PORT cho đầu ghi.

Vừa rồi là những chia sẻ để bạn biết thêm về cách lắp đặt hệ thống camera giám sát nhà xưởng, chúc bạn có thể lắp đặt thành công.

Tin thêm: TOP 3 camera giám sát từ xa nhất định phải trải nghiệm