Cách đọc biểu đồ chứng khoán thế giới, bạn đã biết?

Nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán thế giới, cần phải học cách đọc biểu đồ chứng khoán thế giới. Nếu bạn chưa biết, hãy cùng tham khảo về cách đọc ở trong bài viết sau đây.

Tầm quan trọng của biểu đồ chứng khoán thế giới cần biết

Đối với những nhà phân tích chứng khoán hay nhà đầu tư chứng khoán, việc đọc biểu đồ chứng khoán thế giới đóng vai trò rất quan trọng. Bởi thông qua biểu đồ, có thể nắm được sự biến động về giá của cổ phiếu trong từng khoảng thời gian nhất định.

Và dựa vào sự biến động đó, có thể đưa ra dự đoán về giá cổ phiếu trong tương lai. Điều này hỗ trợ một phần không nhỏ trong việc đưa ra quyết định đầu tư cổ phiếu đúng đắn.

Nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán thế giới, cần phải học cách đọc biểu đồ chứng khoán thế giới. Nếu bạn chưa biết, hãy cùng tham khảo về cách đọc ở trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách đọc biểu đồ chứng khoán thế giới dành cho người mới

Đầu tiên, ở biểu đồ chứng khoán thế giới bạn cần để ý tới số lượng cổ phiếu đã được giao dịch cùng với mức giá. Lúc này, bạn cần phải nắm được cổ phiếu nào đang tăng giá với số lượng giao dịch tăng.

Điều này có nghĩa là các loại cổ phiếu này có nhu cầu cao và xu hướng sẽ còn tăng lên trong tương lai. Đặc biệt, nên tránh xa những loại cổ phiếu nào đang có mức giá giảm nhưng số lượng giao dịch lại đang tăng lên.

Tiếp theo, bạn cần phải xác định mức giá hỗ trợ như thế nào. Mức giá hỗ trợ là gì? Bạn có thể hiểu như thế này, một loại cổ phiếu khi giảm giá sẽ giảm đến một mức độ nhất định.

Tuy nhiên, khoảng thời gian sau lại có dấu hiệu tăng lên rồi lại tiếp tục giảm nhưng chỉ dừng lại ở mức độ nhất định đó. Trong trường hợp giá cổ phiếu đang có dấu hiệu giảm xuống thấp hơn cả mức giá hỗ trợ, thì khả năng cao lại tiếp tục giảm xuống tới một mức khác.

Cần phải nắm được mức giá trần của cổ phiếu. Vậy mức giá trần là gì? Đây chính là mức giá mà cổ phiếu đang cố gắng để vượt qua. Trong trường hợp, một cổ phiếu nào đó đang có xu hướng tăng lên cao hơn mức giá trần, thì dự báo trong tương lai sẽ tiếp tục tăng nữa.

Quan sát về chỉ số tăng và giảm của cổ phiếu ở trên biểu đồ chứng khoán. Bạn có thể làm một phép tính đơn giản khi lấy đi khối lượng của cổ phiếu tăng lên rồi trừ đi khối lượng cổ phiếu giảm xuống. Trong trường hợp thu được kết quả dương thì chỉ số tăng và giảm của cổ phiếu sẽ tăng lên và ngược lại.

Cuối cùng, bạn cần biết được chu kỳ của của một cổ phiếu. Điều này có nghĩa là cổ phiếu luôn luôn dao động giữa hai mức giá trần và mức giá hỗ trợ. Bạn cần phải thực hiện thao tác mua khi giá giảm xuống mức giá hỗ trợ và bán đi khi đạt mức giá trần và có dấu hiệu giảm.