Bỏ túi những địa chỉ uy tín mua nông sản Tây Bắc

Tây Bắc không chỉ hấp dẫn bởi cảnh sắc núi rừng thiên nhiên hùng vĩ, mà còn lôi cuốn bởi hương vị đặc sắc riêng của những món ăn ngon, những thứ quà lạ. Nông sản Tây Bắc là nơi hội tụ tinh hoa của đất trời, là món quà gắn kết giữa các vùng miền và con người với nhau.

Những món nông sản Tây Bắc không thể bỏ qua khi tới vùng đất này

Đến với hàng nông sản Tây Bắc tại địa phương rất đa dạng với nhiều sản phẩm mang đến nhiều sự lựa chọn cho du khách như: Nấm hương rừng Sa Pa, Măng khô, gạo Séng Cù, tương ớt Mường Khương, thịt Trâu sấy gác bếp, lạp sườn, rượu ngô, rượu Sim San, rượu Nậm Pung… Đây là những sản phẩm mang đậm hương vị đặc trưng và giá trị văn hóa ẩm thực riêng.

Ví dụ như nói đến các rượu truyền thống của dân tộc vùng cao Lào Cai phải kể đến loại men lá tạo nên thứ hương vị nồng say cuốn hút du khách mà chỉ vùng cao Tây Bắc mới có được.

Hay món thịt trâu sấy gác bếp là một món mang đậm giá trị đặc trưng của nông sản Tây Bắc, được tẩm ướp bởi nhiều loại gia vị của núi rừng, rồi treo lên gác bếp cho khô dần. Bạn sẽ cảm nhận được mùi khói khá nhẹ nhàng, thịt có vị ngọt.

Nhắc đến Tương ớt Mường Khương hẳn những bạn nào là tín đồ của món cay thì không thể bỏ qua, đây là đặc sản nổi bật nhất vùng Tây Bắc, đang góp phần bổ sung thêm vị ngon cho món ăn Việt, theo trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai.

 Những món ăn này là những đặc sản của vùng cao Tây Bắc (Lào Cai), được làm và chế biến một cách thủ công, đó là hương vị của núi rừng, của hồn người Tây Bắc được nhiều khách hàng trên cả nước ưa chuộng.

Địa chỉ uy tín mua nông sản Tây Bắc tại Lào Cai

Hiện nay, tất cả các đặc sản của nông sản Tây Bắc được bày bán trên thị trường rất nhiều. Tuy nhiên, bạn rất dễ dàng lựa chọn phải những mặt hàng kém chất lượng. Những sản phẩm chính hiệu đều được đóng gói trong bao bì, có nhãn hiệu và thời gian sử dụng rõ ràng. Một trong những địa chỉ uy tín du khách có thể tham quan và mua sắm như cửa hàng sản vật Lào Cai; cửa hàng nông sản sạch; quầy hàng nông sản Tây Bắc tại khu Cáp treo Fansipan, những cửa hàng này đều do công ty TNHH MTV đặc sản Tây Bắc Việt Nam (TABAVINA) cung cấp và phân phối. Đây là địa chỉ mà các bạn có thể mua được những sản phẩm chuẩn do các làng nghề, hợp tác xã địa phương sản xuất, giá cả hợp lý và được hỗ trợ tư vấn khi chọn các sản phẩm.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho du khách trong việc lựa chọn đúng các mặt hàng nông sản Tây Bắc, món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè khi tới vùng đất này.