Bí kíp kinh doanh thành công với sản phẩm nông sản sạch

Nông sản sạch là sản phẩm ngày càng được nhiều bà nội trợ quan tâm và lựa chọn để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Chính vì vậy, đây là sản phẩm ngày càng được chú trọng đầu tư và kinh doanh. Vậy làm thế nào để có thể thành công từ kinh doanh nông sản sạch? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Lựa chọn địa điểm và thị trường kinh doanh nông sản sạch

Mọt địa điểm kinh doanh thuận lợi quyết định tới hơn 60% thành công của cửa hàng nông sản sạch. Một số địa điểm lý tưởng mở cửa hàng nông sản sạch như: khu chung cư, con phố đông hộ gia đình, dân văn phòng, nơi dân cư có thu nhập tốt… Đây là khu dân trí cao, chú trọng quan tâm đến sức khỏe, an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, việc khảo sát thị trường là vấn đề vô cùng quan trọng. Nhờ đó, chủ cửa hàng có thể đưa ra quyết định về giá bán và loại thực phẩm hợp lý.

2. Tìm nguồn hàng nông sản sạch tin cậy, chất lượng

Thêm một yếu tố giúp việc kinh doanh nông sản sạch thành công đó là nguồn hàng chất lượng, an toàn và có nguồn gốc rõ ràng. Bạn có thể trực tiếp lên các vùng chuyên canh nông nghiệp như  Sóc Sơn, Đông Anh, Vĩnh Phúc hoặc Hòa Bình, liên hệ với các đơn vị sản xuất nuôi trồng uy tín.

Đối với mặt hàng hải sản, các mối quanh các nhà chuyên đi đánh bắt hải sản, nuôi trồng hải sản ở khu vực Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa…để đặt hàng là lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó, một số đơn vị uy tín hiện nay như rau củ quả hữu cơ từ EcoGreen, BigGreen… cũng là nguồn hàng để bạn tham khảo.

  1. Tạo sự tin tưởng cho khách hàng

Tâm lý chung của những người mua hàng, sự tin tưởng được thể hiện đầu tiên là trên giấy tờ. Do đó, hãy treo giấy chứng nhận nông sản sạch của cửa hàng được cơ quan uy tín cấp ở nơi bắt mắt, sang trọng. Việc đào tạo nhân viên bán hàng lịch sự, chuyên nghiệp, có thể tư vấn, giải đáp thắc mắc về nguồn thực phẩm sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn.

Cần đảm bảo nguyên tắc, dây chuyền, bảo quản, đóng gói trình bày đẹp mắt giúp cửa hàng bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn, thu hút khách hàng hơn.

  1. Hoạt động truyền thông – Xây dựng thương hiệu

Tạo ra các trang web, page để khách hàng có thể cập nhật liên tục thông tin về sản phẩm nông sản sạch của cửa hàng. Bạn không chỉ lấy được phản hồi của khách hàng khi sử dụng thực phẩm tại cửa hàng mà còn có thể giải đáp thắc mắc và bán hàng online, góp phần tăng doanh thu.

Hi vọng với những kinh nghiệm chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thể định hướng xây dựng kế hoạch kinh doanh trong lĩnh vực nông sản sạch. Chúc các bạn thành công!