Bán hẹp bao quy đầu là gì và cách điều trị

Bán hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh chứng hay gặp ở nam giới. Vậy bán hẹp bao quy đầu là gì, nguyên nhân và cách chữa trị như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Bán hẹp bao quy đầu là gì?

Bán hẹp bao quy đầu là gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đây là một tình trạng chỉ ảnh hưởng đến nam giới không cắt bao quy đầu. Tình trạng này phát triển khi bao quy đầu không trở lại vị trí ban đầu, dẫn tới tình trạng sưng và bị mắc kẹt có thể làm chậm hoặc ngừng dòng máu đến đầu dương vật. Nếu không được điều trị, bán hẹp bao quy đầu có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Bán hẹp bao quy đầu thường xảy ra nhất khi nhân viên y tế xử lý bao quy đầu không đúng cách. Nó có thể không trở lại vị trí đúng sau một bài kiểm tra sức khỏe hoặc thủ thuật y tế.

Bạn không nên nhầm lẫn bán hẹp bao quy đầu với hẹp bao quy đầu. Tình trạng này thường xảy ra ở trẻ nhỏ và không phải là một tình trạng nghiêm trọng. Tuy nhiên, bán hẹp bao quy đầu là một tình trạng khẩn cấp. Bạn nên đến bệnh viện ngay nếu có các triệu chứng bán hẹp bao quy đầu.

Để kịp thời phát hiện ra bán hẹp bao quy đầu là gì thì chúng ta cũng cần chú ý tới một số dấu hiệu như bao quy đầu không thể trở lại đúng vị trí của nó. Bao quy đầu và đầu dương vật có thể bị sưng và đau. Đầu dương vật cũng có thể có màu đỏ sậm hoặc xanh dương do thiếu máu.

2. Cách điều trị bán hẹp bao quy đầu an toàn và hiệu quả

Với những nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết của bán hẹp bao quy đầu là gì thì dưới đây sẽ là một số gợi ý về cách điều trị an toàn và hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Việc điều trị tùy thuộc vào độ tuổi và mức độ nghiêm trọng của mỗi người nhưng bước đầu tiên không thể bỏ qua đó là giảm sưng và đau bằng cách sử dụng đá cho khu vực sưng sau đó quấn chặt băng để sử dụng kim tiêm để lấy mủ hoặc máu và tiêm enzyme giúp giảm sưng

Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể rạch một vết nhỏ để giảm áp lực. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng trong những trường hợp nghiêm trọng.

Sau khi giảm sưng xong, bao quy đầu sẽ được di chuyển để trở lại vị trí. Bạn có thể uống thuốc giảm đau trước khi bắt đầu. Trong quá trình làm thủ thuật, bác sĩ sẽ bôi trơn dương vật và bao quy đầu trước. Sau đó, họ sẽ nhẹ nhàng bóp đầu dương vật trong khi kéo bao quy đầu xuống.

Một số trường hợp nghiêm trọng có thể cần tới thủ thuật cắt bao quy đầu hoàn chỉnh. Điều này cũng sẽ ngăn tình trạng xảy ra lần nữa.

Bạn cần đảm bảo tuân thủ cẩn thận các chỉ dẫn của bác sĩ sau khi thực hiện thủ thuật và uống bất kỳ loại thuốc theo toa nào. Bác sĩ sẽ chỉ bạn làm thế nào để làm sạch và chăm sóc đầu dương vật sau khi điều trị.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ xung quanh vấn đề bán hẹp bao quy đầu là gì và các phương pháp điều trị để mọi người có thể tham khảo. Hãy khám và nhận sự tư vấn của bác sĩ ngay khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh lý trên. Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt.